Ai Cập có thể bắt đầu đăng ký vaccine ngừa Covid-19 vào tuần tới

Bộ Y tế Ai Cập vừa cho biết, công dân nước này có thể đăng ký để nhận vaccine ngừa Covid-19 bắt đầu từ tuần tới. Đây là bước tiếp theo trong chiến dịch tiêm chủng ngừa Covid-19 tại Ai Cập.

Bộ trưởng Bộ Y tế Ai Cập Hala Zayed khẳng định, người cao tuổi và những người mắc các bệnh mãn tính được ưu tiên tiêm chủng trước. Bộ Y tế Ai Cập đã lập một trang mạng vào đầu năm nay để người dân đăng ký vaccine trước. Những người đăng ký sẽ nhận được thông báo thời gian và địa điểm tiêm vaccine.

Trước đó, Ai Cập đã tiêm chủng vaccine Sinopharm của Trung Quốc cho các nhân viên y tế tại các bệnh viện và không có tác dụng phụ bất ngờ nào cho đến nay.


Ai Cập có thể bắt đầu đăng ký vaccine cho người dân vào tuần tới

Nước này tiếp tục nhập lô hàng lớn vaccine Sinopharm của Trung Quốc và cũng sẽ nhận được 8,6 triệu liều vaccine do hãng dược phẩm AstraZeneca trong tuần này. Ai Cập đã nhận được sự hỗ trợ vaccine ngừa Covid-19 từ UAE, Trung Quốc và Liên minh toàn cầu về vaccine và Tiêm chủng (GAVI). Bộ trưởng Bộ Y tế Hala Zayed cho biết, nước này sẽ nhận được tổng cộng 40 triệu liều vaccine từ GAVI trong năm 2021.

Ai Cập phát hiện 600 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 48 trường hợp tử vong vào thứ Bảy (20/2). Tổng số ca mắc Covid-19 ở Ai Cập tăng lên 177.543 ca kể từ khi bùng phát vào tháng 2 năm ngoái, tổng số ca tử vong là 10. 298 người.

Mặc dù Ai Cập đã bước vào đợt đại dịch thứ hai vào tháng 12, nhưng đã sụt giảm tỷ lệ lây nhiễm hàng ngày vào tháng Giêng. Một loạt các biện pháp phòng ngừa nghiêm ngặt vẫn được thực hiện để ngăn chặn dịch lây lan.

(Theo: Ngọc Thạch/VOV.VN) Link gốchttps://vov.vn/the-gioi/ai-cap-co-the-bat-dau-dang-ky-vaccine-ngua-covid-19-vao-tuan-toi-838551.vov

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

Thông tin cần biết