5 thuyền viên tàu nước ngoài dương tính lần 1 với SARS-CoV-2

Ngày 23/2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BRVT) cho biết, 5 thuyền viên dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 và một trường hợp nghi ngờ trên một tàu nước ngoài đã được lấy mẫu xét nghiệm lần 2.

Trước đó, vào ngày 20/2, tàu OCEAN AMAZING trên đường từ Indonesia đi giao hàng, khi đi qua vùng biển Việt Nam thì trên tàu có 1 người tử vong chưa rõ nguyên nhân.


Ảnh minh họa: Reuters.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh BRVT phối hợp với các đơn vị chức năng thực hiện cứu hộ, cứu nạn bờ biển, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho 20/21 thuyền viên trên tàu (trừ 1 trường hợp đã tử vong). Kết quả có 5 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 và 1 trường hợp không khẳng định (nghi ngờ). Đến ngày 22/2, các mẫu này đã được chuyển đến Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh để xét nghiệm trình tự gene.

Hôm nay (23/2), Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh BRVT tiến hành xét nghiệm lần 2 cho các thuyền viên tàu OCEAN AMAZING. Nếu kết quả lần 2 vẫn còn trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 thì chiếc tàu sẽ trở về Indonesia để thay đổi toàn bộ thuyền viên, khử trùng tàu, sau đó mới quay lại Việt Nam để xếp dỡ hàng. Hiện các thuyền viên trên tàu OCEAN AMAZING chưa làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam.

(Theo: Gia Khang/VOV.VN) Link gốchttps://vov.vn/xa-hoi/5-thuyen-vien-tau-nuoc-ngoai-duong-tinh-lan-1-voi-sars-cov-2-838996.vov

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

Thông tin cần biết