40 sinh viên Việt tại Hong Kong (Trung Quốc) đã về nước an toàn

Những ngày qua, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macau (Trung Quốc) đã theo sát diễn biến, tình hình sở tại và chủ động tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân.

Tổng Lãnh sự quán đã thiết lập đường dây nóng, giữ liên hệ chặt chẽ với các đầu mối sinh viên và hỗ trợ theo yêu cầu 40 sinh viên Việt Nam đang theo học đại học, thạc sĩ và tiến sĩ ở Hong Kong (Trung Quốc) về nước. Hiện còn 10 sinh viên Việt Nam và một số giáo viên, giảng viên đang ở tại các khu vực an toàn.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macau (Trung Quốc) tiếp tục theo dõi sát tình hình, giữ liên lạc chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại và công dân Việt Nam, sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Bộ Ngoại giao khuyến cáo người dân khi đến Hong Kong (Trung Quốc) cần thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan chức năng sở tại, hạn chế đến các khu vực tụ tập đông người để tránh xảy ra những rủi ro đáng tiếc.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macau (Trung Quốc) là: 0085225914510 hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân là: 0084981 8484 84.

(Theo: Nguyễn Mai/VTVO)

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)