Xuân của trẻ mồ côi vì Covid-19

Lắng nghe những chia sẻ của một người chồng có vợ mất vì Covid để lại 2 con ta càng cảm nhận nhiều hơn sự ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid. Cuộc sống của các em vốn khó khăn càng khó khăn hơn. Cái Tết đầu tiên thiếu hơi ấm, sự chăm chút của cha hay mẹ, các em có vẻ càng thêm buồn, tủi thân, trống trải. Cảm nhận được điều đó, Nhất Tâm đã đến hỗ trợ một chút về vật chất cùng mong mang đến sự ấm áp, niềm tin cho các em nhân dịp xuân về.
 
Khi đến thăm từng hoàn cảnh mồ côi vì Covid mà nhóm hỗ trợ, nhóm sẽ hỏi thăm cuộc sống của các em. Nhóm cũng mang theo tấm lòng của mạnh thường quân với món quà vật chất. Thường cuộc đến thăm thường diễn ra trong không khí gần gũi, chia sẻ, lắng nghe và còn hướng dẫn thêm các kỹ năng, kiến thức cần thiết.
 
Đọc sách là một thói quen rất tốt. Thế là mỗi chuyến đến thăm, phần quà không thể thiếu cho các em là sách và bức thư tay. Nhóm sẽ chia sẻ các em nghe lợi ích của đọc sách, khuyến khích các em đọc sách. Ngoài ra để việc đọc sách trở nên hiệu quả hơn, nhóm còn yêu cầu các em viết cảm nhận về sách. Những phần quà khích lệ tinh thần sẽ được chuẩn bị đến những em dần dần hình thành thói quen đọc sách.
 
Tập thể dục là một việc mà nhóm cũng rất quan tâm để hướng các em có thói quen rèn luyện sức khỏe. Không chỉ dừng lại ở lời nói mà mỗi chuyến đến thăm, thành viên nhóm sẽ gợi ý hay cùng tập với các em.
 
Với xu thế hội nhập, học tốt ngoại ngữ này sẽ mở ra cho các em nhiều cánh cửa mới tốt hơn. Nhóm đã tổ chức dạy tiếng Anh miễn phí cho các em theo các nhóm tuổi.
 
Hiện tại Nhất Tâm đang hỗ trợ lâu dài cho 7 hoàn cảnh với hướng hỗ trợ như thế. Dẫu biết rằng sự mất mát khi cha hay mẹ mất vì Covid là quá lớn so với những đứa trẻ như các em nhưng Nhất Tâm mong rằng với tình cảm và sự quan tâm của nhóm sẽ tiếp thêm tinh thần cho các em, các em sẽ ngày càng học tốt hơn và ngày càng phát triển nhiều kỹ năng và trở thành người có ích cho xã hội.
 
Nhóm thiện nguyện Nhất Tâm (TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp)
 

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Cuộc thi chính luận

VOH

Thông tin cần biết