Xử lý tài xế cho lơ xe giả đi nhờ qua chốt kiểm dịch

Sau khi qua được chốt kiểm soát, tài xế dừng xe tải cho lơ xe xuống xe. Hành động nghi vấn của tài xế đã bị lực lượng trực chốt phát hiện, xử lý kịp thời. Vụ việc xảy ra tại khu vực chốt kiểm dịch trên tuyến quốc lộ 80, thuộc ấp Hưng Nhơn, xã Long Hưng B, huyện Lấp Vò.

Tài xế và người giả lơ xe không qua mặt được lực lượng làm nhiệm vụ tai chốt kiểm soát QL80, Mỹ An Hưng B, Lấp Vò

Ngày 19/9, tài xế Nguyễn Văn Tuấn, ngụ tỉnh Bình Dương điểu khiển xe tải “luồng xanh”. Khi xe chạy qua chốt kiểm dịch trên tuyến quốc lộ 80, khoảng 50m thì bất ngờ dừng phương tiện và cho 1 người xuống xe. Thấy có dấu hiệu nghi vấn, lực lượng làm nhiệm vụ đã đến kiểm tra thì phát hiện người xuống xe là lơ xe. Tuy nhiên, lơ xe này là một người quen biết của Tuấn ngụ xã Long Hưng B, huyện Lấp Vò, được Tuấn cho đi nhờ xe từ quận Gò Vấp, TP.HCM về huyện Lấp Vò. Trong suốt quá trình di chuyển, người này ngồi phía trước cùng với tài xế giả làm lơ xe để qua mặt các chốt kiểm dịch.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch xã Long Hưng B, huyện Lấp Vò đã lập biên bản vi phạm hành chính Tuấn với hành vi “không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền”. Đồng thời, đưa lơ xe giả đi cách ly tập trung và củng cố hồ sơ đề nghị xử lý theo quy định của pháp luật.

CTV Thanh Thảo/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

Điện lực Đồng Tháp

Agribank

Thông tin cần biết