Ươm tạo khởi nghiệp Đồng Tháp: Hướng đến hỗ trợ công nghệ

Nhằm thúc đẩy các hoạt động khởi nghiệp trong năm 2019, sáng nay, ông Nguyễn Văn Dương – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã làm việc với các đầu mối liên quan về kế hoạch tổ chức thí điểm chương trình ươm tạo khởi nghiệp Đồng Tháp 2019.

Mục tiêu của Chương trình Ươm tạo khởi nghiệp Đồng Tháp 2019 là giúp các dự án khởi nghiệp tiếp cận và giải ngân nguồn vốn vay, thúc đẩy phát triển dự án chất lượng hơn.

Đối tượng ưu tiên cho vay là các dự án có tính khả thi, có ý tưởng và giải pháp cho những vấn đề của địa phương, nhất là trong nông nghiệp. Điểm khác biệt của nguồn vốn vay này là không giải ngân 1 lần duy nhất. Thay vào đó, Câu lạc bộ Doanh nghiệp dẫn đầu sẽ theo sát trong việc giải ngân và sử dụng nguồn vốn.

Trước đó, vào tháng 08/2018, Quỹ Bảo lãnh tín dụng doanh nghiệp vừa và nhỏ và Cho vay khởi nghiệp Đồng Tháp đã được thành lập với vốn điều lệ là 100 tỷ đồng.
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho rằng, hạn chế của khởi nghiệp Đồng Tháp hiện nay là còn yếu về công nghệ. Vì vậy, hoạt động hỗ trợ cần tập trung vào việc giúp các dự án kết nối chuyên gia, tiếp cận khoa học công nghệ. Điều cốt lõi là giúp các dự án xác định mục tiêu cụ thể, hướng đi rõ ràng.

Mạnh Thường/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Thi tìm hiểu Việt - Lào 5-9

Sa Nhiên

Viettel 8-10

Đồng Vàng 9-10

Thông tin cần biết