Ứng cử viên đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Tháp Mười, Lai Vung

Chiều ngày 12/5, ứng cử viên đại biểu Quốc hội – đơn vị bầu cử số 2, tỉnh Đồng Tháp tiếp xúc cử tri tại thị trấn Mỹ An, huyện Tháp Mười. Buổi tiếp xúc này được trực tuyến đến 9 điểm cầu khác trong huyện.

Đại diện các ứng cử viên, ông Lê Quốc Phong – Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Đồng Tháp chia sẻ, những thành tựu kinh tế xã hội của Đồng Tháp trong nhiệm kỳ trước là nền tảng và cũng là trách nhiệm của đại biểu khi tham gia diễn đàn Quốc hội. Ông Lê Quốc Phong thông tin, trong chương trình hành động của Tỉnh ủy Đồng Tháp gắn với 5 đột phá chiến lược đã được Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh đã đề ra. Trong đó, nhấn mạnh đến việc tập trung cho các mục tiêu cụ thể trong Đề án Tái cơ cấu nông nghiệp; khai thác các giá trị văn hóa và các tiềm năng tự nhiên trong phát triển du lịch; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cho các lĩnh vực.

Trước đó, trong buổi sáng, các ứng cử viên gặp gỡ hơn 80 cử tri các xã Trường Xuân, Hưng Thạnh, Thạnh Lợi. Cũng trong hôm nay, các ứng cử viên đã đến thăm nhà máy chế biến sen của Công ty Sen Đại Việt ở thị trấn Mỹ An.

Đơn vị bầu cử số 3 cũng có buổi tiếp xúc cử tri huyện Lai Vung vào sáng ngày 12/5. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan và các ứng cử viên đã có buổi tiếp xúc với cử tri 4 xã là Tân Thành, Tân Phước, Vĩnh Thới và Long Hậu.

Các cử tri đã gửi gắm nhiều vấn đề đáng quan tâm như cần đầu tư hơn cho hệ thống giao thông thuỷ lợi nội đồng. Có chính sách bình ổn thu mua nông sản, đẩy mạnh chế biến nông sản. Chuyển giao mô hình sản xuất phải cho nông dân tai nghe mắt thấy, chuyển giao khoa học kỹ thuật nên không có yếu tố thương mại. Thay mặt các đại biểu ứng cử, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan cảm ơn các cử tri đã ủng hộ, tin tưởng và cho biết đại biểu Quốc hội sẽ luôn là những người gần gũi với nhân dân, hướng đến phát triển quê hương.

Mạnh Thường – Thanh Trường/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

Tỷ Thạc

Thông tin cần biết