Tuổi trẻ Đại học Đồng Tháp chung tay với tuyến đầu chống dịch Covid-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại Đồng Tháp, những chiến sĩ tuyến đầu đang ngày đêm vất vả tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh. Thanh niên trên khắp mọi miền của Tổ quốc đang cùng nhau chung sức, chung lòng với Đảng và Nhà nước chống dịch. Vào tháng 6 vừa qua, các bạn Đoàn viên thanh niên là sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp đã tự nguyện đăng kí tham gia đội hình hỗ trợ hậu cần trong công tác phòng, chống dịch bênh tại địa phương ngay từ những ngày đầu làn sóng dịch thứ tư lan rộng tại Đồng Tháp. Một số các bạn Đoàn viên sinh viên ở tại địa phương hoặc không về quê đã đăng kí tham gia hỗ trợ hậu cần tại khu cách ly tập trung kí túc xá Phường 6 và kí túc xá Phường Hòa Thuận trên địa bàn thành phố Cao Lãnh.
Trong những ngày cao điểm của công tác phòng, chống dịch bênh Covid-19, Đồng Tháp là một trong những điểm nóng của khu vực đồng bằng sông Cửu Long với những ca mắc và nghi mắc ngày càng tăng. Tuổi trẻ Trường Đại học Đồng Tháp đã chuẩn bị sẵn sàng, tình nguyện lên đường tham gia hỗ trợ với 29 Đoàn viên thanh niên tự nguyện tham gia đội hình lưu động đến các huyện, thành phố và 70 Đoàn viên thanh niên sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ tại Thành phố Cao Lãnh, hỗ trợ kịp thời công tác phòng, chống dịch tại Đồng Tháp. Cụ thể, đội hình thanh niên Trường Đại học Đồng Tháp tham gia chiến dịch tình nguyện lưu động gồm có 28 đoàn viên sinh viên và 1 giảng viên sẽ thực hiện nhiệm vụ nhập dữ liệu các mẫu test nhanh, hỗ trợ công tác xét nghiệm Covid-19 tại các huyện, thành phố trong tỉnh Đồng Tháp.
Trong lá đơn viết xin tham gia hỗ trợ chiến dịch tình nguyện lần này, sinh viên Huỳnh Thanh Thương, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Trường Đại học Đồng Tháp, Đội trưởng đội hỗ trợ công tác xét nghiệm Covid-19 cùng đoàn Công tác phòng chống dịch của Tỉnh đã viết những dòng đầy quyết tâm thể hiện tinh thần xung phong của thanh niên, “Với sức trẻ tuổi đôi mươi của người đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Đồng Tháp tôi quyết định và thống nhất với gia đình sẽ cùng chung tay với thanh niên cả nước tham gia tình nguyện phòng, chống dịch Covid-19. Vì vậy, tôi viết đơn này xin phép được tham gia đội hình tình nguyện phòng, chống dịch Covid-19 tại các huyện, thành phố trong tỉnh Đồng Tháp. Rất mong được cho phép và tạo điều kiện cho tôi tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19.Tôi cam kết chịu trách nhiệm thực hiện các quy định, hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế và tuân thủ sự phân công, điều động của các cơ quan phòng, chống dịch Covid-19.”
Trước đó, từ những ngày đầu phát sinh dịch bệnh Covid-19 vào năm 2020 cho đến nay, Trường Đại học Đồng Tháp đã điều chế dung dịch sát khuẩn tay theo tiêu chuẩn WHO thường xuyên gửi tặng cho các trường THPT và lực lượng biên phòng trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Trước sự phức tạp của làn sóng dịch bệnh lần thứ tư này, Đoàn Thanh niên Trường cũng đã ra quân tiếp sức tặng dung dịch sát khuẩn tay, nhu yếu phẩm, khẩu trang y tế, nước uống dinh dưỡng, mì ăn liền đến các đội hình tiếp sức mùa thi THPT năm 2021, hỗ trợ công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT và tiếp sức cho các chốt kiểm dịch, chốt trực biên phòng trên địa bàn Tỉnh.
Với hơn 1.000 lít dung dịch sát khuẩn và gần 13.000 khẩu trang y tế cùng các nhu yếu phẩm, hoạt động của Đoàn thanh niên Trường Đại học Đồng Tháp vừa góp phần hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh cho địa phương, tiếp sức động viên tinh thần cho các cán bộ chiến sĩ tuyến đầu vừa giáo dục tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ và phục vụ cộng đồng đối với đoàn viên thanh niên, sinh viên đang học tập, rèn luyện tại Trường Đại học Đồng Tháp.
Xung phong trên các mặt trận “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” là một trong những hoạt động thường xuyên và liên tục luôn được Trường Đại học Đồng Tháp khuyến khích, tạo điều kiện để đoàn viên sinh viên được tiếp cận, tham gia trải nghiệm, rèn luyện bên cạnh hoạt động đào tạo chuyên môn. Có thể nói, đây cũng là truyền thống của sinh viên Trường thể hiện sự xung kích, đóng góp tinh thần, sức trẻ tình nguyện vì cộng đồng.
Tuổi trẻ Trường Đại học Đồng Tháp chung tay, chung sức, đồng lòng với tuyến đầu chống dịch Covid-19, hi vọng không chỉ riêng Đồng Tháp, Việt Nam và thế giới sẽ sớm chiến thắng dịch bệnh Covid-19, trở về cuộc sống ổn định bình thường.
Clip minh họa, xem tại đây
Thanh Nguyên (Đại học Đồng Tháp)

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

Điện lực Đồng Tháp

Agribank

Thông tin cần biết