Trong 3 tháng đầu năm, Đồng Tháp có 7 trẻ đuối nước

Trong 3 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã xảy ra 6 vụ đuối nước làm 7 em bị tử vong, tăng 5 em so với cùng kỳ. Trước tình hình số vụ đuối nước tăng nhanh, sáng ngày 08/4, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì hội nghị bàn về giải pháp cho tình trạng trên. Hội nghị được trực tuyến đến 12 điểm cầu huyện, thành phố.

Trong các trường hợp của 3 tháng đầu năm thì có đến 4 vụ, 5 em tử vong xảy ra từ ngày 11-20/3. Thống kê của Sở LĐTB&XH, giai đoạn 10 năm, 2011 – 2020, toàn tỉnh có 383 trẻ em tử vong do đuối nước, nhiều nhất là nhóm trẻ từ 0-10 tuổi. Nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ việc trẻ thiếu kỹ năng phòng tránh rủi ro liên quan đuối nước, trẻ không biết bơi. Thiếu sự quan tâm, giám sát của người lớn trong gia đình trong khi phần lớn trẻ em luôn hiếu động, tò mò, thích khám phá, dễ bị ảnh hưởng bởi bạn bè…

Ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành, địa phương cần tập trung triển khai kế hoạch thực hiện chương trình bơi an toàn phòng, chống đuối nước trẻ em giai đoạn 2021 – 2025, trong đó chú trọng giáo dục kỹ năng an toàn trong môi trường nước cho trẻ em. Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch giữ vai trò đầu mối triển khai kế hoạch, tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình trong công tác quản lý trẻ. Các địa phương duy trì và nhân rộng các mô hình hiệu quả trong phòng chống đuối nước cho trẻ em.

Nguyễn Tiến/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

Thông tin cần biết