Trao quà nạn nhân chất độc da cam

Nhân ngày Vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin, 10/8, Hội Chữ thập đỏ huyện Tháp Mười phối hợp với các địa phương tổ chức trao 330 phần quà cho người khuyết tật và nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam ở các xã, thị trấn trong huyện.

Mỗi phần quà trị giá từ trên 200 ngàn đồng đến 1 triệu đồng, gồm các nhu yếu phẩm và tiền mặt. Kinh phí do Hội Chữ thập đỏ huyện, các xã vận động mạnh thường quân và Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh hỗ trợ. Đây là hoạt động được thực hiện hàng năm của các tổ chức, cá nhân nhằm chia sẻ, giúp đỡ những nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin.

Các phần quà nhằm động viên các nạn nhân, gia đình nạn nhân chất độc da cam vượt qua khó khăn bệnh tật

Đến nay, 61 năm kể từ khi thảm họa da cam/dioxin xảy ra ở Việt Nam. Những mất mát, đau thương mà thảm họa này gây ra trên đất nước ta còn vô cùng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến nhiều thế hệ.

Tại Đồng Tháp, theo số liệu của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, tổng số nạn nhân phải gánh chịu nổi đau da cam đến nay là 1.340 người. Trong đó, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc màu da cam/dioxin 1092 người, con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm 248 người. Các huyện: Tân Hồng, Tháp Mười, Cao Lãnh là các địa phương dẫn đầu về số lượng nạn nhân. Nhằm góp phần xoa dịu nỗi đau da cam, các cấp chính quyền của tỉnh đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, chăm lo đời sống cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Nguyễn Thu/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Thi tìm hiểu Việt - Lào 5-9

Sa Nhiên

Viettel 8-10

Đồng Vàng 9-10

Thông tin cần biết