Thư của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp gửi cán bộ, công chức, viên chức tỉnh nhà

Thân gửi cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân tỉnh nhà! Cuộc chiến chống dịch Covid-19 đang vào thời điểm quyết định. Đây cũng là giai đoạn vàng trong việc phòng chống, hạn chế lây nhiễm. Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành thể hiện quyết tâm cao độ để ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ an toàn sức khoẻ, tính mạng người dân. Việc thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày, kể từ 0h ngày 01/4/2020 chắc chắn sẽ có những xáo trộn nhất định, ảnh hưởng đến cuộc sống của mỗi cá nhân, mỗi gia đình nhưng mọi người hoàn toàn có thể yên tâm khi các cơ sở kinh doanh dịch vụ hàng hoá thiết yếu vẫn hoạt động bình thường.
Chúng ta hạn chế tối đa việc tiếp xúc và chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết chính là để ngăn chặn tối đa nguy cơ dịch bệnh lây lan nhanh trên diện rộng, đe doạ nghiêm trọng đến sức khoẻ, tính mạng con người, ảnh hưởng lớn đến kinh tế – xã hội như đã xảy ra ở nhiều quốc gia trên thế giới. Chúng ta thực hiện cách ly toàn quốc chính là để bảo vệ những thành quả quan trọng trong công tác phòng, chống dịch suốt gần 3 tháng qua. Chúng ta ở nhà chính là để những y, bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang – những người đang phải vất vả ngày đêm trên tuyến đầu chống dịch, sớm được trở về quây quần bên người thân, gia đình.
Trong thời gian này, tôi đề nghị các cơ quan, đơn vị, các cơ sở sản xuất, kinh doanh phải thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch. Cán bộ, công chức, viên chức tăng cường sử dụng công nghệ thông tin để đảm bảo xử lý tốt công việc khi làm việc tại nhà.
Sức khoẻ, tính mạng con người là quan trọng nhất! Thực hiện nghiêm việc cách ly, tự nguyện khai báo y tế, áp dụng các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và cộng đồng là mỗi người chúng ta đã góp phần cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.
“Khó khăn nào rồi cũng sẽ qua đi”, chúng ta sẽ ra đường, sẽ hẹn gặp nhau, sẽ tiếp tục hăng say làm việc khi Việt Nam không còn ca nhiễm mới. Còn bây giờ, chúng ta hãy ở nhà cho đất nước bình yên!

Thân mến!

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Thi tìm hiểu Việt - Lào 5-9

Giờ Trái đất

Viettel 8-10

Thông tin cần biết