Thêm nhiều món mới cho ẩm thực từ bột gạo Sa Đéc

Hàng chục món bánh mới lạ, mang hương vị độc đáo được làm từ bột gạo và bột nếp Sa Đéc được chế biến khiến cho lĩnh vực ẩm thực Sa Đéc thêm phong phú.

Trong 2 ngày 15 và 16/9, Hội LHPN thành phố Sa Đéc tổ chức tập huấn chế biến món ăn từ bột gạo Sa Đéc. Đây là một trong những bước chuẩn bị của thành phố cho Tuần lễ Du lịch Đồng Tháp 2020 dự kiến sẽ diễn ra vào cuối năm nay. Nghệ nhân Viên Trân đã đến hướng dẫn cho 50 chị em phụ nữ là cán bộ, hội viên phụ nữ của các chi hội phụ nữ xã phường và Ban Quản lý chợ Sa Đéc, Công an thành phố Sa Đéc.

Những món ăn mới lạ được chế biến từ bột gạo Sa Đéc

Mỗi món đều có một cách chế biến, khẩu vị khác nhau như bánh Mochi xoài chín, bánh Mochi dừa non cà rốt, củ sen nhồi nếp chấm muối mè, bánh bao chỉ nhân đậu phộng, bánh bao chỉ nhân hạt sen, bánh ít bột gạo nhân dừa, chả giò can xại chiên (còn gọi là chả giò cải thảo chiên), bánh đúc nếp lá cẩm, bánh củ cải Triều Châu…

Lớp tập huấn đã bổ sung cho ẩm thực những món ăn mới lạ từ bột gạo Sa Đéc. Không chỉ đẹp mắt mà còn độc đáo, hứa hẹn sẽ là nét thú vị thu hút du khách ghé đến Sa Đéc trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Trúc Nguyên – Hoài Thảo/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)

Bluezone

PNJ