Tháp Mười: Khánh thành cầu Đốc Binh Kiều, kết nối giao thông trong vùng

Cầu Đốc Binh Kiều bắc qua kênh Nguyễn Văn Tiếp, huyện Tháp Mười vừa được khánh thành trong sự hân hoan của người dân địa phương. Đây là cây cầu từ thiện có quy mô lớn nhất của huyện Tháp Mười từ trước đến nay.

Đại biểu cắt băng khánh thành cầu Đốc Binh Kiều (Ảnh: dongthap.gov.vn)

Đến dự lễ khánh thành có ông Phạm Thiện Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, các nhà tài trợ và đông đảo người dân địa phương.

Cầu Đốc Binh Kiều có chiều dài 177m, tải trọng 5 tấn. Cầu có 9 nhịp, nhịp giữa dài 33m. Mặt cầu rộng 5,5m.

Tổng kinh phí xây dựng trên 13,2 tỷ đồng. Trung tướng Võ Thái Hòa – Nguyên Thứ trưởng Bộ Công an và Hội đồng hương Đồng Tháp tại TP.HCM vận động Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (TP.HCM) tài trợ 5 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (TP.HCM) tài trợ 1 tỷ đồng. Phần còn lại do Hội đồng hương và các mạnh thường quân ở TP.HCM tài trợ.

Cầu Đốc Binh Kiều hoàn thành kết nối tuyến giao thông nông thôn từ xã Đốc Binh Kiều đi các vùng lân cận, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- văn hóa, xã hội của địa phương.

Dịp này UBND tỉnh Đồng Tháp đã tặng Bằng khen và biểu trưng của tỉnh Đồng Tháp cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội của tỉnh.

Vũ Chiến/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)