Tam Nông: Phỏng vấn lao động làm việc tại Nhật Bản

Huyện Tam Nông là địa phương được Tỉnh Đồng Tháp chọn làm điểm để đưa Nghiệp đoàn Kumasan Kyodo Kumiai – Nhật Bản đến trực tiếp phỏng vấn tuyển lao động trên địa bàn huyện, dự kiến tổ chức vào ngày 26-04 sắp tới. Đây là thông tin tại hội nghị triển khai kế hoạch vận động lao động tham dự sàn giao dịch việc làm được UBND huyện Tam Nông, tổ chức vừa qua.

Nghiệp đoàn Kumasan Kyodo Kumiai của Nhật Bản sẽ trực tiếp phỏng vấn lao động của huyện sang làm việc trong lĩnh vực thực phẩm, nông nghiệp sạch tại Nhà máy thực phẩm ITOHAMU với mức lương cơ bản từ 28 triệu đồng/ tháng; huyện đã đề ra chỉ tiêu có 48 lao động trúng tuyển đơn hàng này.
Theo lãnh đạo Sở LĐTB & XH, đây là một đơn hàng tốt được Nghiệp đoàn Kumasan Kyodo Kumiai tin tưởng vào năng lực, phẩm chất của lao động huyện Tam Nông. Đây cũng là cơ hội để lao động nâng cao thu nhập, góp phần phát triển kinh tế xã hội và giúp cho huyện đạt và vượt chỉ tiêu trong công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2021. Muốn vậy, địa phương sẽ tập trung vận động các lao động đủ điều kiện, nhất là bộ đội xuất ngũ tham gia, chú ý tuyên truyền chính xác về tình hình và diễn biến của dịch CoVid 19 để người lao động và gia đình an tâm mạnh dạn đăng ký./.

CTV: Chí Cường  

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

Cây giống Phước Hòa

Cửu Long

Thông tin cần biết