Số ca mắc Covid-19 giảm, Thái Lan mở lại các cửa khẩu

Chỉ có công dân Thái Lan mới được phép nhập cảnh sau khi có giấy khám sức khỏe và giấy phép của Đại sứ quán Thái Lan ở các nước.

Cục Di trú Thái Lan ngày 16/4 thông báo nước này sẽ mở cửa trở lại 23 cửa khẩu từ ngày mai (18/4) để công dân Thái Lan ở các quốc gia láng giềng có thể trở về nhà trong bối cảnh số ca nhiễm mới tại nước này đang có xu hướng giảm đáng kể.

Quân đội Thái Lan phun thuốc khử trùng tại Bangkok. Ảnh: Thai Army

Theo thông báo trên, chỉ có công dân Thái Lan mới được phép nhập cảnh sau khi có giấy khám sức khỏe và giấy phép của Đại sứ quán Thái Lan ở các nước. Các binh sĩ Thái Lan sau khi hết nhiệm vụ và trở về nước cũng phải cách ly bắt buộc 14 ngày.

Người nước ngoài sẽ không được phép nhập cảnh vào Thái Lan trừ các nhà ngoại giao và người có giấy phép làm việc tại Thái Lan. Thái Lan đã đóng các cửa khẩu từ ngày 20/3 sau khi áp đặt lệnh phong tỏa toàn quốc nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan. Động thái này đã khiến nhiều công dân Thái Lan mắc kẹt ở các nước Malaysia, Myanmar, Lào và Campuchia.

Trong khi đó, Thái Lan ngày 17/4 đã xác nhận thêm 28 ca mắc Covid-19 và 1 trường hợp tử vong. Số bệnh nhân mắc Covid-19 mới được công bố theo ngày tiếp tục duy trì xu hướng giảm ở mức hai con số kể từ sau ngày 8/4.

Từ khi bùng phát dịch Covid-19 cho đến nay, Thái Lan đã ghi nhận tổng cộng 2.700 ca mắc Covid-19, trong đó có 47 ca tử vong. Theo thống kê, thủ đô Bangkok là địa phương có số bệnh nhân Covid-19 cao nhất, trong khi nhóm bệnh nhân đông nhất là những những người trong độ tuổi từ 20 đến 29.

(Theo: VOV.VN)

Link gốc

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

PNJ

Giờ Trái đất

Viettel 8-5

Thông tin cần biết