Ra mắt Hội quán Thanh Tâm, hội quán thứ 13 ở H.Cao Lãnh

Tại xã Nhị Mỹ, huyện Cao Lãnh vừa ra mắt Hội quán Thanh Tâm, hội quán thứ 13 trên địa bàn huyện và là hội quán thứ 2 được chọn điểm sinh hoạt tại đình.

 

Lễ ra mắt Hội quán diễn ra vào chiều ngày 15/03/2019. Ông Lê Minh Hoan – Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp đã đến dự

Đây là Hội quán thứ 13 được thành lập trên địa bàn huyện, và là Hội quán thứ 2 trong huyện chọn địa điểm ra mắt và sinh hoạt tại Đình làng. Ông Lê Minh Hoan, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp đến dự.

Hội quán sẽ được tổ chức sinh hoạt định kỳ mỗi tháng một lần. Trong đó, chú trọng tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách về phát triển kinh tế- xã hội, định hướng phát triển nông nghiệp; tổ chức tập huấn, hội thảo chuyển giao khoa học công nghệ mới vào sản xuất; trao đổi kinh nghiệm, giúp nhau sản xuất và liên kết tiêu thụ nông sản. Các hoạt động hướng đến các ngành hàng chủ lực như tôm, cá, lúa, rau màu, cây ăn trái và thủ công mỹ nghệ.

Chúc mừng sự ra đời của Hội quán Thanh Tâm, ông Lê Minh Hoan – Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp nhấn mạnh, các thành viên của Hội quán cũng như bà con nông dân cần thay đổi tư duy, cách nghĩ trong sản xuất nông nghiệp để bắt kịp xu hướng mới, đặc biệt là nêu cao tinh thần “Tự lực – Hợp tác – Chăm chỉ”, “Chia sẻ – Phục vụ – Sáng tạo”.

Cũng tại lễ ra mắt, Hội quán Thanh Tâm đã ký kết biên bản ghi nhớ với Công ty Lương thực Tân Hồng, Tập đoàn Lộc Trời về liên kết sản xuất và tiêu thụ lúa.

Thành Sơn/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

Điện lực Đồng Tháp

Agribank

Thông tin cần biết