Philippines bày tỏ "quan ngại sâu sắc” về căng thẳng leo thang ở Myanmar

Philippines bày tỏ quan ngại sâu sắc về căng thẳng leo thang trong các cuộc biểu tình tại Myanmar khiến ít nhất 10 người thiệt mạng.

Trong tuyên bố ngày 3/3, Bộ Ngoại giao Philippines kêu gọi lực lượng vũ trang Myanmar “Kiềm chế và không sử dụng bạo lực quá mức đối với những người biểu tình không có vũ khí”.

N
Người biểu tình ở Yagon ngày 3/3/2021 (Nguồn : AFP)

Chính phủ Philippines cũng nhắc lại lời kêu gọi quân đội Myanmar khôi phục tình trạng ổn định đất nước và trả tự do cho Cố vấn Nhà nước, bà Aung San Suu Kyi. Bộ Ngoại giao Philippines cũng khuyến cáo công dân Philippines ở Myanmar tránh đến các địa điểm biểu tình và theo dõi diễn biến thông qua các nguồn thông tin chính thức.

Trước đó, tại cuộc họp không chính thức của ASEAN ngày 2/3, Bộ trưởng Ngoại giao Philippines, Teodoro Locsin Jr đã nói với những người đồng cấp trong khu vực rằng “phần còn lại của ASEAN phải đứng về phía Myanmar; sẵn sàng hỗ trợ những gì mà người dân và chính phủ Myanmar yêu cầu”.

(Theo: Hương Trà/VOV.VN) Link gốchttps://vov.vn/the-gioi/philippines-bay-to-quan-ngai-sau-sac-ve-cang-thang-leo-thang-o-myanmar-840817.vov

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

Thông tin cần biết