Phát động tháng công nhân và an toàn vệ sinh lao động 2019

Phát biểu tại Lễ Phát động phát động hưởng ứng Tháng công nhân và an toàn, vệ sinh lao động năm 2019 vào sáng nay, ông Nguyễn Thanh Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp ghi nhận những nỗ lực của các ngành, các đơn vị doanh nghiệp trong việc chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho công nhân lao động ngày một tốt hơn.

Công tác đảm an toàn vệ sinh lao động được tăng cường, thường xuyên kiểm tra giám sát để có biện pháp khắc phục các nguy cơ mất an toàn lao động. Hạn chế trong công tác này hiện nay là một số doanh nghiệp chưa quan tâm đúng mức về an toàn vệ sinh lao động, người lao động còn phải làm việc trong điều kiện chưa đảm bảo, môi trường làm việc còn nhiều yếu tố có hại… Đáng chú ý là tai nạn lao động những năm gần đây vẫn còn xảy ra nhiều, một số vụ tai nạn lao động chết người nguy hiểm có tính chất lặp lại, cùng một nguyên nhân.

Cùng với việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động trong Tháng công nhân và an toàn vệ sinh lao động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hùng còn yêu cầu ngành chức năng tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao ý thức, nhận thức cho người sử dụng lao động và người lao động, tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc.

Nhiều trường hợp tiêu biểu trong năm 2018 được nhận Bằng khen của UBND tỉnh

Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động năm 2018 đã được UBND tỉnh Đồng Tháp tặng Bằng khen. 40 công nhân có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà từ Quỹ tấm lòng vàng của Liên đoàn Lao động tỉnh.

Đặng Khương/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

Điện lực Đồng Tháp

Agribank

Thông tin cần biết