Ông Nguyễn Văn Dương: Chỉ có sự đồng cảm, tận tâm của thầy thuốc mới có thể xoa dịu nỗi đau bệnh tật

Nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02), ông Nguyễn Văn Dương – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã có thư chúc mừng. Thdt.vn xin giới thiệu nội dung bức thư.

Thân gửi các y, bác sĩ và cán bộ, nhân viên ngành y tế Đất Sen hồng!

Ngày 27/02 – ngày tôn vinh người thầy thuốc đã đến! Thay mặt Lãnh đạo tỉnh và với tình cảm cá nhân, tôi thân ái gửi đến các y, bác sĩ và cán bộ, nhân viên ngành y tế tỉnh nhà lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Nghề y là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý! Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông đã từng viết: “Thầy thuốc là người bảo vệ sinh mạng của con người, tử sinh họa phúc đều ở tay mình quyết định”. Bác Hồ cũng xem “Chữa bệnh cứu người là nhiệm vụ rất vẻ vang”. Trong bất kỳ thời điểm nào, xã hội luôn trân trọng ngành y và tôn vinh người thầy thuốc.

Tôi thật sự rất vui khi biết rằng, dù điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị và năng lực cung ứng dịch vụ y tế vẫn còn hạn chế nhưng đội ngũ thầy thuốc Đất Sen hồng đã không ngừng nâng cao y thuật, rèn luyện y đức để chăm sóc tốt hơn sức khoẻ người dân. Còn nhớ cách đây không lâu, các y bác sĩ bệnh viên Đa khoa Sa Đéc đã làm nên kỳ tích khi cứu sống bệnh nhân bị tai nạn lao động mà bệnh viện tuyến trên đã tiên lượng tử vong. Mới đây, bác sĩ của bệnh viện đa khoa khu vực Tháp Mười đã lần đầu tiên thực hiện phẫu thuật nội soi kịp thời cứu sống bệnh nhân bị tai nạn giao thông nguy kịch. Đây là những nỗ lực rất đáng trân trọng và biểu dương.

Xã hội ngày càng phát triển, mức sống của người dân được cải thiện, nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân càng cao thì nhiệm vụ của ngành y tế và đội ngũ y bác sĩ càng nặng nề hơn. Với trách nhiệm của mình, chúng tôi tiếp tục dành sự quan tâm đặc biệt đối với ngành y tế, tạo mọi điều kiện thuận lợi để cán bộ và nhân viên y tế được hoạt động và phát huy hết sở trường, năng lực chữa bệnh, cứu người trong môi trường nhân văn và an toàn.

Tôi cũng rất tán đồng với chủ đề mà ngành y tế Đồng Tháp đặt ra trong năm 2019 là: “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Tôi mong muốn rằng, chủ đề thiết thực này phải được thấm nhuần và thực hiện hiệu quả trong toàn ngành. Bất kỳ sự sai sót nào dù là chủ quan hay khách quan cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ, tính mạng của bệnh nhân. Và chỉ có sự đồng cảm, tận tâm của người thầy thuốc mới có thể xoa dịu nỗi đau bệnh tật.

Với tất cả tình cảm trân quý, xin gửi đến các thầy thuốc Đất Sen hồng lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc, thành công và luôn xứng đáng được xã hội trân trọng, tôn vinh.

Thân mến!
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

PNJ

Thông tin cần biết