Ô nhiễm từ nước xả thải trực tiếp ra môi trường

Ô nhiễm từ nước xả thải trực tiếp ra môi trường là vấn đề còn tồn tại ở một số nơi, ảnh hưởng đến đời sống người dân. Một số hộ dân ở xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp đã phản ánh việc một hộ dân nuôi cá, nuôi lươn và những cơ sở làm khô cá lóc trên địa bàn xả nước thải trực tiếp không qua xử lý ra kênh gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe người dân.

Dòng nước thải được xả trực tiếp từ cơ sở làm khô ra dòng kênh khiến môi trường xung quanh bị ô nhiễm, bốc mùi hôi thối. Cách đó không xa, nước từ một ống xả nước thải khác của những hầm cá cũng trực tiếp chảy ra như thế này. Người dân sinh sống quanh khu vực cho biết, do bắt đầu vào mùa nước nổi nên những cơ sở này sản xuất nhiều hơn. Tình trạng nước xả thải vì thế cũng tăng lên và khiến cho dòng sông này ô nhiễm nặng hơn.

Theo tìm hiểu của phóng viên, xung quanh khu vực vẫn còn nhiều hộ dân sử dụng nguồn nước từ con kênh này để sinh hoạt. Vì thế, nếu tình trạng tiếp diễn không chỉ ảnh hưởng đến môi trường mà còn gây hại cho sức khoẻ của người dân. Ngoài ra, việc xả thải như thế này cũng làm ảnh hưởng đến những hộ nuôi lươn và nuôi cá khác. Mong mỏi của người dân là ngành chức năng sớm có biện pháp khắc phục, xử lý để an tâm sinh hoạt và sản xuất.

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)

Bluezone

PNJ