Những điểm mới trong kỳ tuyển sinh quân đội 2019

Tổ chức khám phúc tra sức khỏe thí sinh, thêm trường tuyển thí sinh nữ hay giảm dần chỉ tiêu hệ dân dự là những điểm mới trong kỳ tuyển sinh quân đội 2019.          

Mới đây, Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng) đã công bố một số điều chỉnh trong kỳ tuyển sinh quân đội 2019. Trong đó, đang chú ý là quy định khám phúc tra sức khỏe để đảm bảo không xảy ra trường hợp thí sinh trúng tuyển vào trường quân đội nhưng bị trả về do không đủ điều kiện sức khỏe. Theo đó, sau 10 ngày, kể từ ngày thí sinh nhập học, các trường sẽ phải thông báo kết luận về phân loại tiêu chuẩn sức khỏe đến thí sinh, làm thủ tục trả về địa phương đối với các thí sinh không đủ tiêu chuẩn sức khỏe.

Các trường phối hợp với Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện Quân y 175 khám giám định cho số thí sinh qua khám phúc tra không đủ tiêu chuẩn sức khỏe (nếu thí sinh viết đơn đề nghị nộp cho trường). Hội đồng tuyển sinh nhà trường lập danh sách đề nghị Hội đồng giám định y khoa cấp Bộ Quốc phòng tổ chức giám định sức khỏe. Khi có kết quả giám định mới trả thí sinh về. Nếu thí sinh có ý kiến khiếu nại sau khi các trường đã thông báo loại trả, thí sinh đã về địa phương, thực hiện khám giám định cho thí sinh theo hộ khẩu thường trú.

Trong kỳ tuyển sinh năm 2019, Bộ Quốc phòng cho phép Học viện Hậu cần tuyển thí sinh nữ. Trước đó, những trường tuyển thí sinh nữ gồm: Học viện Quân y, Học viện Kỹ thuật quân sự, Học viện Khoa học quân sự. Chỉ tiêu đào tạo nữ của học viện không quá 10% chỉ tiêu ngành Tài chính (tuyển 6 thí sinh).

Các năm trước, thí sinh có “hình xăm kỳ dị, kỳ quái, kích động, bạo lực gây phản cảm trên cơ thể” sẽ không được qua vòng sơ tuyển. Nhưng năm 2019 quy định khắt khe hơn, trường quân đội sẽ không tuyển thí sinh có bất kỳ hình, chữ xăm nào.

Năm nay, các trường trong quân đội tổ chức tuyển sinh theo phương án sử dụng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia để xét tuyển đại học, cao đẳng.

Về khu vực tuyển sinh, Trường Sĩ quan Lục quân 1 sẽ tuyển thí sinh từ Quảng Bình trở ra phía Bắc; Trường Sĩ quan Lục quân 2 tuyển sinh từ tỉnh Quảng Trị trở vào phía Nam (Thí sinh phải có hộ khẩu thường trú ở các tỉnh phía Nam theo quy định, đồng thời phải có ít nhất một năm lớp 12 học và dự thi tốt nghiệp trung học tại các tỉnh phía Nam).

Đặc biệt, đại diện Cục Nhà trường cũng cho biết, từ năm 2019, số chỉ tiêu tuyển sinh trường quân đội sẽ giảm dần, chỉ bằng 50% năm 2018. Từ năm 2020, các trường quân sự sẽ dừng tuyển hệ dân sự.  

( Theo: VTVO)            

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

Tỷ Thạc

Viettel

Thông tin cần biết