Nhanh chóng cụ thể hóa mục tiêu Nghị quyết trong tình hình mới

Ngày 17/9, Hội nghị lần thứ năm, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp kết thúc. Trong ngày làm việc hôm nay, Hội nghị tiếp tục thảo luận tại Hội trường về phương án phục hồi kinh tế trong tình hình dịch Covid-19 và Báo cáo tiếp thu giải trình của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về các ý kiến đóng góp thảo luận các văn bản đã trình tại Hội nghị.

Sau Hội nghị, cần nhanh chóng cụ thể hóa các nội dung của Nghị quyết, Kết luận thành nhiệm vụ

Qua thảo luận tại 5 tổ, có 169 lượt ý kiến đóng góp đối với các dự thảo văn bản. Hầu hết các ý kiến thể hiện sự đồng tình cao với những nhiệm vụ, giải pháp rõ rang. Đây sẽ là cơ sở thuận thuận lợi cho các cấp, ngành triển khai thực hiện.

Một số thắc mắc, kiến nghị của đại biểu cũng đã được lãnh đạo sở, ngành liên quan giải trình, làm rõ tại Hội nghị. Về phương án phục hồi kinh tế, các ý kiến quan tâm đến vấn đề lao động việc làm, giải pháp thu hút lao động làm việc tại địa phương, phát triển doanh nghiệp. Bên cạnh đó là quy hoạch, phát triển khu, cụm công nghiệp, hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp.

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Lê Quốc Phong – Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo nghị cấp ủy, chính quyền các cấp, địa phương nhanh chóng cụ thể hóa các nội dung của Nghị quyết, Kết luận thành những công việc cụ thể ở từng địa phường trong điều kiện mới, không chần chừ, đợi tình hình ổn mới triển khai.

Trong bối cảnh vừa phòng chống dịch bệnh vừa triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, sẽ tìm được cách để phát huy được trí tuệ, sự tham gia của cấp ủy, cán bộ công chức, người dân, Bí thư Tỉnh ủy kỳ vọng đối với cấp ủy các cấp. Cũng theo Bí thư Tỉnh ủy đó là cách hiệu quả để tinh thần của Nghị quyết có thể nhanh chóng đi vào cuộc sống.

Mỹ Duyên/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

Điện lực Đồng Tháp

Agribank

Thông tin cần biết