Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn đăng quang

Ngày 4/5, Nhà vua Maha Vajiralongkorn chính thức đăng quang, trở thành vị vua thứ 10 của triều đại Chakri có lịch sử từ năm 1782 ở Thái Lan.

Với nhiều người dân Thái Lan, đây là lần đầu tiên sau gần 7 thập kỷ mới được chứng kiến lễ đăng quang của Nhà vua Thái Lan.

Các nghi lễ đăng quang của Nhà vua Maha Vajiralongkorn diễn ra trong 3 ngày, bắt đầu từ 4/5, phần lớn lễ đăng quang diễn ra bên trong Cung điện Hoàng gia và được phát trực tiếp để công chúng tham gia đón mừng sự kiện này.

Toà thị chính Bangkok ước tính sẽ có hơn 150.000 người đổ về Quảng trường Sanam Luang đối diện Hoàng cung để chứng kiến các nghi thức lên ngôi của Nhà vua. Ngày cao điểm nhất được dự tính là Chủ Nhật với khoảng 800.000 người. Họ sẽ đổ về các khu vực xung quanh Hoàng cung và dọc theo tuyến đường diễu hành Hoàng gia dài 7km từ Hoàng cung tới 3 ngôi chùa nơi Nhà vua sẽ viếng tượng Phật và thể hiện sự thành kính trước các vị vua và hoàng hậu đời trước.

Khoảng 200 đội y tế lưu động sẽ được triển khai tại các điểm cách nhau 100m dọc theo tuyến đường diễu hành Hoàng gia để sẵn sàng hỗ trợ người dân và du khách.

Ngoài ra, thức ăn và nước uống cũng được chuẩn bị để phân phát cho những người đến chứng kiến các nghi thức lên ngôi của Nhà vua đồng thời bố trí người phiên dịch cho du khách có mặt tại Bangkok trong dịp này để họ hiểu hơn về lễ đăng quang của Nhà vua.

(Theo: Ngọc Phương, Phan Anh/VTVO)

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

Điện lực Đồng Tháp

Agribank

Thông tin cần biết