Nguyên Bí thư Hội An nói về du lịch

Thời gian qua, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp cùng với các địa phương đã học hỏi kinh nghiệm làm du lịch ở nhiều nơi, trong đó có phố cổ Hội An của tỉnh Quảng Nam.  

Nói đến Hội An, không thể không nhắc đến ông Nguyễn Sự – Nguyên Bí thư Thành ủy Hội An. Ông từng là người thuyền trưởng lèo lái thành công du lịch Hội An. Với thông điệp “du lịch phải gắn liền với văn hóa, song hành, nương tựa và bảo tồn thiên nhiên thì mới có giá trị và phát triển bền vững”, ông là người truyền lửa, chia sẻ định hướng phát triển du lịch với các địa phương, trong đó có Đồng Tháp.

Với 21 năm nắm giữ cương vị chủ chốt ở Hội An, ông Nguyễn Sự – Nguyên Bí thư Thành ủy Hội An đã giúp đưa Hội An từ một đô thị cổ đìu hiu trở thành một thương hiệu du lịch nổi tiếng toàn cầu. Di sản kiến trúc cổ Hội An được bảo tồn nguyên vẹn và UNESCO công nhận, trao giải thưởng. Một bộ phận lớn người dân Hội An ngày một giàu lên nhờ biết cách làm du lịch bền vững. Họ luôn ghi nhớ công lao của ông, một người đã tận tâm, tận lực cho sự bảo tồn và phát huy di sản quý giá của tiền nhân.

Nhận xét về Đồng Tháp, ông Nguyễn Sự cho rằng tỉnh có nhiều thuận lợi từ tài nguyên thiên nhiên đến các giá văn hóa – lịch sử. Để khai thác tốt những yếu tố thuận lợi đó bên cạnh sự quyết tâm của chính quyền địa phương và người dân. Người dân cũng là người quyết định thành công hay không khi phát triển du lịch. Ông Sự cũng gợi ý, Đồng Tháp có lợi thế đặc biệt về nông nghiệp, việc tiếp tục tập trung tạo ra sản phẩm du lịch mới từ lĩnh vực này cũng hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thành công.

PV/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

Điện lực Đồng Tháp

Thông tin cần biết