Người buôn bán nhỏ đóng góp vào quỹ vắc xin

Chống dịch là nhiệm vụ này không của riêng ai, chính vì vậy, quỹ vắc xin phòng chống covid 19 đã nhận được nhiều sự đồng lòng ủng hộ của rât nhiều tổ chức, cá nhân. Tại huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp các tiểu thương, những người buôn bán nhỏ dù vẫn còn vất vả mưu sinh nhưng cũng đóng góp vào quỹ với hy vọng sẽ đẩy lùi được dịch bệnh.

Sáng nay, Chị Hồ Thị Ngọc Điệp, ở thị trấn Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự đã mang 5 triệu đồng ủng hộ cho quỹ vắc xin phòng chống Covid-19. Chị bán hột gà nướng để kiếm sống, chồng làm thuê, dù gia đình thuộc diện khó khăn nhưng chị vẫn quyết định dùng số tiền lời mà chị tích góp được trong nhiều tháng bán buôn để đóng góp vào quỹ. Đối với nhiều người, số tiền 5 triệu đồng không lớn, tuy nhiên, với những người buôn bán kiếm sống hằng ngày như chị Điệp thì đó là cả quá trình tích cóp, nhất là trong tình hình dịch bệnh khó khăn như hiện nay. Chị HỒ THỊ NGỌC ĐIỆP – Thị trấn Thường Thới Tiền – huyện Hồng Ngự – Đồng Tháp cho biết: “Tại thấy dịch bệnh ngày càng phức tạp, nhiều người nơi tuyến đầu chống dịch người ta rất là cực khổ ngày đêm, cho nên mình cũng muốn góp một phần sức nhỏ để hỗ trợ chung tay. Chị đi bán, rồi chị tích lũy cũng nhiều tháng, đồng lời của mình 1 ngày, 170 -180 ngàn đồng rồi mình chi tiêu mình tiết kiệm lại.”
Sau 2 ngày vận động ủng hộ Quỹ vắc xin, UB MTTQ VN huyện Hồng Ngự đã tiếp nhận hơn 200 triệu đồng từ sự đóng góp của người dân, riêng tại thị trấn Thường Thới Tiền, các tiểu thương, người buôn bán nhỏ đóng góp 78 triệu đồng. Tất cả đều đồng lòng thể hiện tinh thần đoàn kết, tiếp thêm sức mạnh có đội ngũ nơi tuyến đầu.

CTV: Hồng Biên

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

Tỷ Thạc

Viettel

Thông tin cần biết