Nga ghi nhận hơn 300.000 ca mắc Covid-19

Tính đến thời điểm này, nước Nga đã ghi nhận 308.705 ca mắc Covid-19, tiếp tục đứng thứ hai trên thế giới về các trường hợp mắc bệnh, chỉ sau Mỹ.

Theo Ban điều hành về ngăn ngừa và chống lây lan dịch Covid-19 của Nga, trong 24 giờ qua, tại nước này đã ghi nhận 8.764 ca mới, nâng tổng số mắc bệnh lên hơn 308.000 người. Trong số này, có gần 85.400 người đã được chữa khỏi, gần 3.000 người tử vong.

Tính đến thời điểm này, nước Nga đã ghi nhận 308.705 ca mắc Covid-19, tiếp tục đứng thứ hai trên thế giới về các trường hợp mắc bệnh, chỉ sau Mỹ. Ảnh: Rianovosti

Theo Cơ quan kiểm soát và bảo vệ tiêu dùng Nga, tại nước này còn hơn 273.000 người đang được theo dõi y tế do nghi mắc dịch Covid-19, còn trong suốt giai đoạn vừa qua là hơn 1 triệu người. Tính đến ngày 19/5, tổng cộng có hơn 7,3 triệu xét nghiệm về nhiễm virus SARS-CoV-2 đã được tiến hành.

Trong khi đó, riêng tại thủ đô Moscow, khu vực chịu ảnh hưởng nặng nhất do dịch Covid-19, đã ghi nhận hơn 152.300 người nhiễm bệnh. Thị trưởng thành phố Moscow Sergei Sobyanin tuyên bố, thủ đô đã tránh được kịch bản đáng sợ nhất về đại dịch.

Trước đó, chính quyền thành phố đã không loại trừ rằng, giữa tháng 5 việc lây lan dịch ở Moscow sẽ đạt đến đỉnh, nhiều bệnh nhân nặng phải nhập viện và hệ thống y tế của thành phố không đáp ứng được. Đó là một căng thẳng lớn, nhưng nó đã không xảy ra, trước hết là nhờ người dân Moscow đã đáp ứng các yêu cầu của thành phố.

Cũng theo thị trưởng Sergei Sobyanin, việc bắt buộc đeo khẩu trang và găng tay trên các phương tiện giao thông như metro, xe bus, tàu điện và các nơi công cộng như cửa hàng, siêu thị… đã được quy định, còn ngoài phố chỉ là khuyến nghị.

Trong diễn biến liên quan, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm của Bộ Y tế Nga Elena Malinnikova dự báo rằng, đại dịch Covid-19 ở nước này sẽ kết thúc vào tháng 7. Theo bà, nếu như ở Nga vẫn tăng số nhiễm bệnh thì sẽ không phải là “đỉnh” nữa. Dịch bệnh đang có xu hướng giảm.

Còn giám đốc Trung tâm nghiên cứu khoa học về dịch tễ học của Cơ quan Kiểm soát và bảo vệ tiêu dùng Nga Vasyli Akimkin thì lưu ý rằng, người dân Nga trong suốt thời gian đại dịch đã quen với các quy tắc cơ bản về vệ sinh. Đó là những thói quen trong cuộc sống, về bản chất, gần với việc tự bảo vệ, sẽ theo mọi người lâu dài. Cùng với những điều đó, tất cả sẽ tiến lên phía trước để từng bước thoát khỏi tình trạng hiện nay.

(Theo: Anh Tú/VOV.VN)

Link gốc            

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

Điện lực Đồng Tháp

Agribank

Thông tin cần biết