Lãnh đạo UBND tỉnh gặp gỡ doanh nghiệp xây dựng

Hoạt động xây dựng trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp năm 2021 đã chịu tác động kép bởi dịch Covid-19 và thiếu hụt vật liệu. Để kịp thời tháo gỡ khó khăn, sáng ngày 19/11/2021, lãnh đạo UBND tỉnh đã có buổi gặp gỡ với các doanh nghiệp xây dựng đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Theo thống kê, số lượng công trình có vốn từ ngân sách Nhà nước tạm ngưng thi công chiếm 60%, tiến độ các công trình cấp bách cũng chỉ đạt 30%. Sản lượng cát khai thác trung bình giảm hơn 20%. Phần lớn người lao động không thể đến công trình xây dựng làm việc, doanh nghiệp xây dựng tăng chi phí liên quan đến an toàn phòng, chống dịch. Từ thực tế đó, các doanh nghiệp kiến nghị cần có chủ trương cho phép điều chỉnh giá vật liệu xây dựng, rút ngắn thời gian chờ nghiệm thu, thủ tục mời thầu.

Trao đổi với các doanh nghiệp, ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định Đồng Tháp sẽ luôn ưu tiên cho doanh nghiệp xây dựng trong tỉnh về mọi mặt. Đồng thời chỉ đạo các sở ngành, địa phương nhanh chóng tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp tham gia các công trình, đặc biệt là đầu tư công, xây dựng cơ bản. Tỉnh sẽ công khai minh bạch để mọi doanh nghiệp có thể cạnh tranh công bằng. Ông Phạm Thiện Nghĩa cũng nhắn nhủ, bản thân các doanh nghiệp cũng cần liên kết, phối hợp với nhau để cùng vươn lên trong thời gian tới.

Thanh Trường/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

PNJ

Thông tin cần biết