Lãnh đạo tỉnh và 56 sinh viên Đồng Tháp dự khai giảng tại ĐH Minh Tân (Đài Loan)

Ngày 14/03/2019, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã đến dự lễ khai giảng khoá 4, Ttrường ĐH Kỹ thuật Minh Tân – Đài Loan. Khóa học này đang có 56 sinh viên hệ vừa học, vừa làm đến từ Đồng Tháp.

Ngay sau khi hoàn tất thủ tục nhập cảnh vào Đài Loan, hơn 50 học sinh của tỉnh Đồng Tháp đã được đưa đến Trường Đại học Kỹ thuật Minh Tân để dự khai giảng, học kỳ mùa Xuân, năm 2019.

Đợt này, sinh viên theo học các ngành: Kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện tử, hoá học và vật liệu kỹ thuật.

Phát biểu lại buổi lễ, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp gửi lời cảm ơn đến nhà trường đã phối hợp tốt với tỉnh Đồng Tháp và các đơn vị liên quan để học sinh của tỉnh có điều kiện tham gia học tập tại đây. Chúc mừng tân sinh viên Đồng Tháp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng động viên các bạn tích cực học tập, tuân thủ đúng các quy định ở trường học, nơi thực tập và pháp luật của Đài Loan.

Đoàn công tác tỉnh Đồng Tháp, Trường ĐH Minh Tân chụp hình lưu niệm cùng sinh viên Đồng Tháp sau lễ khai giảng

Như vậy, đến nay có khoảng 430 học sinh Đồng Tháp đã trở thành sinh viên của Đại học Minh Tân.

Đại học Minh Tân ở thành phố Tân Trúc là một trong những trường đại học hàng đầu tại Đài Loan trong việc đào tạo các chuyên ngành về kỹ thuật. Nhà trường cũng đã xây dựng được mối quan hệ chặt chẽ với các khu công nghiệp, công ty, nhờ đó, sinh viên có thêm nhiều cơ hội được cọ sát với thực tế trong quá trình học tập.

PV/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

Điện lực Đồng Tháp

Agribank

Thông tin cần biết