Lãnh đạo tỉnh thăm mô hình nông nghiệp tiêu biểu ở Tam Nông

Ông Lê Quốc Phong – Bí thư Tỉnh uỷ, ông Huỳnh Minh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm một số mô hình nông nghiệp tiêu biểu và công ty tại huyện Tam Nông. Chuyến thăm nhằm nắm bắt tình hình sản xuất, kinh doanh của người dân, doanh nghiệp.

Đoàn công tác đã đến thăm hộ nuôi cá chạch lấu kết hợp cá heo sông trong cùng một diện tích mặt nước tại xã Phú Thọ. Hiện ở địa phương chỉ mới có vài người nuôi. Đầu ra khá ổn định, người nuôi có lãi khá cao.

Đoàn thăm mô hình nuôi cá chạch lấu kết hợp cá heo sông

Tại xã Phú Thành B, lãnh đạo tỉnh đến thăm Hội quán Phú Thịnh. Hiện Hội quán có 49 thành viên chuyên nuôi tôm, với diện tích khoảng 200ha. Phú Thành B là địa phương nuôi tôm nhiều nhất huyện Tam Nông.

Đoàn cũng đã đến thăm Nhà máy gạch men Hà Thanh ở xã Phú Hiệp. Nhà máy này có quy mô 16ha, mỗi ngày có thể sản xuất 23 ngàn mét vuông gạch men.

Tại mỗi nơi đến, Bí thư Tỉnh uỷ và Phó Chủ tịch UBND tỉnh tìm hiểu những thuận lợi, khó khăn của người dân, doanh nghiệp trong quá trình sản xuất. Bênh cạnh động viên, lãnh đạo tỉnh còn chỉ đạo các sở, ngành, lãnh đạo huyện Tam Nông, rà soát, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Lãnh đạo tỉnh nhấn mạnh, tỉnh luôn đồng hành với người dân, doanh nghiệp.

Đoàn công tác cũng đã đến khảo sát tại Dự án Hồ Rừng ở xã Phú Cường. Dự án có diện tích hơn 250ha, với định hướng bảo tồn một số loài cá nước ngọt, kết hợp khai thác, phục vụ du lịch.

Thanh Toàn/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

Cây giống Phước Hòa

Cửu Long

Thông tin cần biết