Làng Olympic Tokyo sẽ được trưng dụng làm nơi khám chữa bệnh

Do số lượng bệnh nhân mắc Covid-19 tăng cao, Nhật Bản sẽ trưng dụng làng Olympic Tokyo 2020 làm nơi khám chữa bệnh.

Làng Olympic Tokyo là khu phức hợp, đảm bảo chỗ ăn nghỉ cho khoảng 11 nghìn người.


Làng VĐV Olympic Tokyo ở thời điểm chưa được xây dựng hoàn tất (Ảnh: Asahi).

Tuy nhiên, Thống đốc Tokyo Yuriko Koike dự định biến nơi này thành 1 bệnh viện tạm thời, giữa lúc số ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Nhật Bản tăng cao. Khu phức hợp này được xây trong vịnh Tokyo, gồm 24 tòa nhà.

Do Thế vận hội bị hoãn sang hè 2021, nơi này sẽ không có người ở trong khoảng một năm nữa. Ý tưởng biến làng Olympic thành bệnh viện được Thống đốc Koike giới thiệu. Bà nhấn mạnh rằng, công trình này sẽ được sử dụng ngay cả khi một số hạng mục chưa hoàn thiện.

Tính đến ngày 3/4, Nhật Bản có khoảng 3.400 ca mắc Covid-19 và hơn 70 người tử vong. Riêng thủ đô Tokyo ghi nhận 118 ca nhiễm trong ngày 4/4, con số kỷ lục trong một ngày. Đây cũng là nơi có số bệnh nhân nhiều bậc nhất Nhật Bản.

Trước đó, trong phiên họp ngày (24/03) giữa Thủ tướng Shinzo Abe và Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach, hai bên nhất trí hoãn Olympic sang tháng 7/2021. Ước tính, kinh phí tổ chức Thế vận hội của nước chủ nhà Nhật Bản sẽ bị đội lên khoảng ba tỷ đô-la.

(Theo: Việt Anh/VOV.VN) Link gốchttps://vov.vn/the-thao/the-gioi-the-thao/lang-olympic-tokyo-se-duoc-trung-dung-lam-noi-kham-chua-benh-1032904.vov          

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Thi tìm hiểu Việt - Lào 5-9

Sa Nhiên

Viettel 8-10

Đồng Vàng 9-10

Thông tin cần biết