Lan tỏa những câu chuyện "đồng lòng chống dịch"

Từ tháng 7/2021, Đài PT-TH Đồng Tháp phát động cuộc thi viết “Đồng lòng chống dịch”. Trong 3 tháng qua, Ban tổ chức đã nhận hơn 400 tác phẩm của các tác giả trong và ngoài tỉnh. Sáng ngày 2810, Ban tổ chức cuộc thi đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải. Những cảm xúc thật, những chia sẻ chân thành của hàng trăm tác giả gửi về ban tổ chức trong hơn 3 tháng phát động, đã truyền tải năng lượng tích cực từ cuộc chiến gian khó trước dịch bệnh.

Anh Nguyễn Minh Nhi (thứ 2 từ phải qua), tác giả bài viết Nhật ký Sa Đéc – Chuyện từ tâm dịch nhận giải nhất của cuộc thi

Bài viết Nhật ký Sa Đéc – Chuyện từ tâm dịch, được Ban tổ chức chọn trao giải Nhất. Tác giả là anh Nguyễn Minh Nhi, điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc. Ban tổ chức cũng đã 1 giải Nhì, 2 giải Ba, 2 giải Khuyến khích, 1 giải cho tác phẩm được yêu thích nhất; 1 giải cho thí sinh nhỏ tuổi nhất và 1 giải cho thí sinh lớn tuổi nhất.

Ngoài bài viết của giải nhất, cuộc thi đã nhận được rất nhiều câu chuyện cảm động. Đó là những chia sẻ của các em học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên, các lực lượng trên tuyến đấu chống dịch. Những tác phẩm mang đầy cảm xúc như: Đồng đội tôi, Viết cho những chiến sĩ áo trắng, kiên cường và quả cảm!, Gửi mẹ từ tuyến đầu chống dịch, Tiếng vọng từ tâm dịch, Thiên thần tên Na, Chúng tôi đang sống những ngày tháng khó quên…

Cuộc thi viết đồng lòng chống dịch do Đài PT-TH Đồng Tháp phối hợp với Mobifone Đồng Tháp tổ chức, như một sự tri ân cho tất cả những lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch và cả người hậu phương. Cuộc thi khép lại với mong muốn tiếp tục lan tỏa là những câu chuyện đẹp, việc làm ý nghĩa.

Thu Thảo/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Cuộc thi chính luận

VOH

Thông tin cần biết