Lần thứ hai phát hiện số lượng lớn mèo không rõ nguồn gốc ở cùng cơ sở

Hơn 1 tấn mèo không rõ nguồn gốc vừa bị lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện tại một cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện Lai Vung. Cũng chính cơ sở này cách đây khoảng 1 tháng, bị phát hiện chứa 4 tấn mèo.

Ngày 15/3, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an huyện Lai Vung, Chi cục Chăn nuôi, thú y và thủy sản tỉnh kiểm tra tại hộ kinh doanh của ông Nguyễn Huy Quyền tại ấp Hòa Thành, xã Hòa Long, huyện Lai Vung.

Số lượng mèo phát hiện tại cơ sở của ông Quyền

Kết quả kiểm tra tại cơ sở này không có giấy chứng nhận đủ điều kiện về sinh thú y, không có giấy đủ điều kiện kho lạnh bảo quản động vật tươi sống. Bên trong kho lạnh phát hiện 1.100kg sản phẩm động vật mèo đông lạnh và 190 con mèo còn sống không rõ nguồn gốc. Đoàn kiểm tra lập biên bản, bàn giao 1.100 kg sản phẩm động vật mèo đông lạnh không rõ nguồn gốc cho Chi cục Chăn nuôi thú y và thủy sản tiêu hủy theo quy định. Đối với số mèo còn sống, giao cho chủ cơ sở theo dõi tình trạng sức khỏe để liên hệ cơ quan thú y địa phương tiêm phòng dịch.

Trước đó, vào ngày 16/02, tổ công tác cũng đã phát hiện, bắt quả tang cơ sở của ông Quyền chứa 4 tấn mèo đã qua giết mổ làm sạch và 480 con mèo còn sống. Ngày 20/02, Chi cục Chăn nuôi, thú y và thủy sản tỉnh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Huy Quyền về hành vi thu gom động vật không có giấy chứng nhận về sinh thú y, kho lạnh bảo quản sản phẩm tươi sống không có giấy chứng nhận về sinh thú y. Số tiền xử phạt là 10.000.000 đồng. Đến nay, cơ sở này vẫn tiếp tục vi phạm.

CTV Thành Luân/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Cuộc thi chính luận

VOH

Thông tin cần biết