Khảo sát Dự án Đê bao ven sông Tiền, TP.Cao Lãnh

Ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch UBND tỉnh cùng các sở, ngành đã đến khảo sát tình hình thi công Dự án Đê bao ven sông Tiền thuộc thành phố Cao Lãnh và khảo sát tình hình sạt lở tại xã Tịnh Thới.

Dự án Đê bao ven sông Tiền thuộc TP. Cao Lãnh có tổng mức đầu tư trên 391 tỷ đồng. Quy mô đê bao ngăn lũ kết hợp đường giao thông đoạn từ lộ Hòa Đông đến cầu Cao Lãnh với chiều dài trên 6 km và các cống trên tuyến. Được khởi công xây dựng từ 02/2020, dự kiến sẽ hoàn thành sau 2 năm. Hiện đã triển khai thi công đắp lề đường, cát lòng đường, cán đá được gần 4 km và nhiều cống trên tuyến của giai đoạn 1. Còn một số hộ chưa bàn giao mặt bằng, một số hạ tầng kỹ thuật chưa di dời khỏi phạm vi công trình, gây khó khăn đến việc triển khai thi công. Thời gian tới, UBND TP. Cao Lãnh phối hợp Trung tâm Phát triển quỹ đất tiếp tục vận động người dân nhận tiền đền bù và thực hiện di dời nhà ở, cây trồng, sớm giải quyết những tồn tại, đảm bảo đúng tiến độ thi công.

Đoàn công tác khảo sát thực tế

Về tình hình các điểm sạt lở trên địa bàn xã Tịnh Thới, TP. Cao Lãnh, từ tháng 9/2018 đến nay, liên tiếp xảy ra các vụ sạt lở. Có 149 hộ dân đang sinh sống trong vành đai sạt lở với chiều dài hơn 4 km. Sạt lở cũng đã cắt đứt 300 mét đường nhựa, với chiều ngang khoảng 25m, ảnh hưởng đến
hoạt động đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân trong khu vực.

Qua khảo sát thực tế, Chủ tịch UBND tỉnh dự kiến sẽ làm việc với UBND TP. Cao Lãnh và các sở ngành nhằm giải quyết các vấn đề tồn tại của các dự án.

Tuyết Minh/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

Tỷ Thạc

Thông tin cần biết