Khai mạc Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ nhất

Tối ngày 19/5, tại quảng trường Văn Miếu, thành phố Cao Lãnh, diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt khai mạc Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ nhất năm 2022 với chủ đề Sen ngày mới.

Tham dự Lễ khai mạc có ông Lê Vĩnh Tân – Nguyên Bộ trưởng Bộ Nội vụ, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp; Tổng lãnh sự Campuchia tại TP.HCM; Lãnh sự, Chánh Văn phòng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM; lãnh đạo TP.HCM và các tỉnh, thành vùng ĐBSCL, đại diện Tổng cục Du lịch, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp cùng đông đảo người dân trong và ngoài tỉnh.

Ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp phát biểu khai mạc Lễ hội

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp nhấn mạnh, Lễ hội Sen Đồng Tháp được kỳ vọng không chỉ mang đến cho người dân, du khách những trải nghiệm thú vị, thưởng thức những chương trình nghệ thuật đặc sắc, mà còn là cơ hội để kết nối, phát huy giá trị kinh tế về sen. Qua đó, đưa sản phẩm sen Đồng Tháp vươn lên tầm cao mới. Đối với người dân Đồng Tháp, đây là sự kiện được mọi người chờ đón. “Sen trong tôi” chính là tất cả niềm tự hào về quê hương, xứ sở.

Một tiết mục nghệ thuật trong đêm khai mạc

Chương trình văn nghệ khai mạc Lễ hội Sen mang tính chất trẻ trung, đậm tinh thần sen, tinh thần của người Đồng Tháp được dàn dựng công phu. Toàn bộ chương trình văn nghệ được kết cấu với 3 chương: Chương 1, chuyện của Sen; chương 2, chuyện đất, chuyện người; chương 3, chuyện sen ngày mới. Chương trình khai thác triệt để các công nghệ lập trình ánh sáng kết hợp cùng âm nhạc và hiệu ứng sân khấu tạo sự mới mẻ, đặc sắc. Chương trình khai mạc Lễ hội được truyền hình trực tiếp trên kênh THĐT1, Đài Truyền hình Việt Nam VTV9 và được gần 20 đài địa phương tiếp sóng trong cả nước tiếp sóng. Nhiều cơ quan báo chí, truyền thông cũng đến đưa tin.

Tuyết Minh/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Trung tâm trợ giúp 8-7

Giờ Trái đất

Viettel 8-7

Thông tin cần biết