Huyện Lấp Vò có 12/12 xã đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng nay, Ban Chỉ đạo xây nông thôn mới huyện Lấp Vò tổ chức Lễ công bố xã Long Hưng A đạt chuẩn Nông thôn mới. Như vậy, đến nay huyện Lấp Vò có 12/12 xã đạt chuẩn Nông thôn mới. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Huỳnh Minh Tuấn.

Với khởi điểm chỉ đạt 5/19 tiêu chí, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Long Hưng A đã phấn đấu vượt qua những khó khăn, thách thức để cùng đạt chuẩn xã NTM. Đến nay, diện mạo và đời sống người dân xã có rất nhiều điểm đột phá như: thu nhập bình quân đầu người đạt 50,33 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 2,16%.

Để danh hiệu xã NTM được giữ vững và phát triển ngày càng đi vào chiều sâu, mang tính bền vững, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Minh Tuấn yêu cầu Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Long Hưng A: Tiếp tục tập trung mọi nguồn lực và cùng nhau đoàn kết một lòng để xây dựng, hoàn thiện các tiêu chí vừa đạt; giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí; khai thác các tiềm năng của xã; phát huy các tài nguyên bản địa để tạo ra các sản phẩm đạt OCOP… tiếp tục khẳng định vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng NTM, góp phần xây dựng quê hương giàu – đẹp – văn minh.

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

PNJ

Giờ Trái đất

Viettel 8-5

Thông tin cần biết