Huyện Cao Lãnh đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng ngày 26/01/2022, tại huyện Cao Lãnh diễn ra lễ công bố quyết định công nhận huyện nông thôn mới. Buổi lễ có sự tham dự, chúc mừng của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan, ông Lê Quốc Phong – Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp và lãnh đạo tỉnh, địa phương cùng bà con nhân dân trong huyện.

Buổi lễ có ý nghĩa quan trọng, thể hiện thành tựu sau bao nỗ lực của toàn hệ thống chính trị và nhân dân huyện Cao Lãnh. Đó là niềm tự hào của người dân nơi đây. Qua 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng huyện nông thôn mới, huyện Cao Lãnh có 17/17 xã được công nhận đạt chuẩn, hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới. Thu nhập bình quân đầu người tăng gấp 3,63 lần so với năm 2010, tương đương 54 triệu đồng. Điện – Đường – Trường – Trạm và các lĩnh vực y tế, giáo dục được đảm bảo. Đời sống văn hóa, tinh thần của người dân cũng được nâng cao.

Kết quả huyện nông thôn mới, không chỉ là niềm tự hào về hơn 10 năm xây dựng mà ở đó còn là niềm tự hào về một vùng đất anh hùng trong kháng chiến và năng động trong thời kỳ mới.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan chúc mừng huyện Cao Lãnh. Một lần nữa nhắc lại, xây dựng nông thôn mới là một hành trình, đạt chuẩn nông thôn mới chỉ là một khởi đầu của cả một hành trình đó, Bộ trưởng đề nghị huyện Cao Lãnh cần phấn đấu hơn cho tương lai, để đạt nhiều mục tiêu cao hơn nữa.

Ghi nhận những nỗ lực trong xây dựng huyện nông thôn mới, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 27 tập thể và 15 cá nhân đã có thành tích xuất sắc.

Anh Thư/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Cuộc thi chính luận

VOH

Thông tin cần biết