Họp mặt chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù, đày

Sáng nay, tại TP.Cao Lãnh, 101 nguyên cán bộ chiến sĩ từng bị tù, đày đang sinh sống trên địa bàn tỉnh về dự họp mặt nhân kỷ niệm “50 năm ngày chiến thắng trở về” (1973 – 2023).

Buổi họp mặt do Sở LĐTB&XH tổ chức

Các đại biểu là tù chính trị, tù binh được trao trả sau khi Hiệp định Paris được ký kết. Trong không khí trang nghiêm, nghĩa tình, các đại biểu thăm hỏi nhau, ôn lại lịch sử hào hùng.

Thống kê, tỉnh Đồng Tháp có 1.755 chiến sĩ bị địch bắt tù, đày trong cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ và đang được hưởng trợ cấp hàng tháng. Hiện tại đến đầu tháng 03/2023 chỉ còn có 603 người còn sống. Tất cả chiến sĩ đều được sự quan tâm, chăm sóc của các cơ quan, đoàn thể địa phương như các đối tượng ưu tiên khác.

Hiện nay còn một số trường hợp bị địch bắt tù, đày nhưng vẫn chưa được công nhận và hưởng trợ cấp. Nguyên nhân vì thiếu hoặc không còn đủ hồ sơ, giấy tờ gốc chứng minh. Trước tình trạng đó, Ban liên lạc chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù, đày tỉnh cùng với Sở LĐTB&XH tỉnh đã kiến nghị cấp trên tháo gỡ các vướng mắc để các trường hợp được công nhận và hưởng chế độ trong thời gian tới.

Yến Khoa/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Cuộc thi chính luận

VOH

Thông tin cần biết