HLV Văn Sỹ chỉ ra điểm bất cập ở phương án cứu V-League 2020 của VPF

VPF muốn tổ chức thi đấu tập trung ở ngoài miền Bắc để cứu V-League 2020, nhưng phương án này có nhiều điều bất cập.

Mới đây, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) lên phương án tổ chức V-League 2020 hết giai đoạn lượt đi theo diện tập trung ở 7 sân vận động. Theo phương án 1 thì thời gian thi đấu dự kiến bắt đầu từ ngày 15/4/2020 đến ngày 29/5/2020. Tương tự, theo phương án 2 có thể được áp dụng từ ngày 01/5/2020 đến ngày 28/6/2020.

Trả lời VOV.VN, ông Nguyễn Trọng Hoài – Trưởng Ban Điều hành các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam cho biết: “Ngày 31/3 tới đây, chúng tôi sẽ tổ chức họp, xin ý kiến, người ta sẽ gửi phiếu ra sau đó sẽ họp tập trung tại VPF để lấy ý kiến của các câu lạc bộ thống nhất nhất xem áp dụng phương án đó không”.

 


Nam Định không đồng ý với phương án tổ chức thi đấu tập trung của VPF.

Mặc dù chưa họp lấy ý kiến nhưng VPF không nhận được sự đồng tình của CLB Nam Định. Trong cuộc trả lời truyền thông mới đây, HLV Nguyễn Văn Sỹ đã chỉ ra những điểm bất cập ở phương án này.

HLV Nguyễn Văn Sỹ của Nam Định cho biết: “BLĐ và BHL đội bóng đã trao đổi và nhận thấy cách tổ chức đá dồn giai đoạn 1 như thế là không phù hợp. Nếu tổ chức ở các sân khu vực miền Bắc, các đội phía Nam thì sao?.

Mỗi CLB cần ít nhất 30-35 người mà đá ở phía Bắc thì các CLB ở đây vẫn phải di chuyển từ tỉnh này sang tỉnh khác. Có thể nói, dù không đi máy bay đỡ tốn kém, nhưng các đội trong Nam ra vẫn cần phương tiện di chuyển như ô tô hoặc tàu…và vẫn đóng quân ở khách sạn”.

“Tôi biết mỗi đội bóng sẽ có quan điểm riêng, nhưng với CLB Nam Định thì có ý kiến như vậy. Thi đấu không khán giả thì không khác gì các đội đá giải tập huấn trước mùa như giải Viettel vừa qua” – HLV Nguyễn Văn Sỹ chia sẻ thêm.

Trước những bất cập từ phương án của VPF, HLV Nguyễn Văn Sỹ đề xuất: “Chúng tôi cũng đề xuất, nếu bệnh dịch được khống chế tốt trong thời gian tới thì tháng 6 sẽ đá liên tiếp luôn. Mỗi tuần đá 1 trận vẫn có thể xong giải để các cầu thủ tập trung cho đội tuyển. Những CLB đá Cúp Quốc gia thì xen kẽ đá giữa tuần vào thứ Tư và thứ Năm”.

(Theo: Hoàng Yến/VOV.VN) Link gốchttps://vov.vn/the-thao/bong-da/hlv-van-sy-chi-ra-diem-bat-cap-o-phuong-an-cuu-vleague-2020-cua-vpf-1028725.vov            

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Trung tâm trợ giúp 8-7

Giờ Trái đất

Viettel 8-7

Thông tin cần biết