Hiệp hội Đài - Việt đề xuất tiếp tục hợp tác tuyển sinh với Đồng Tháp

Ngày 22/9, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các sở, ngành liên quan tiếp và làm việc với Hiệp hội Phát triển kinh tế văn hoá giáo dục Đài – Việt. Buổi làm việc đề xuất xúc tiến chương trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Đồng Tháp theo nhu cầu của doanh nghiệp Đài Loan.

Chương trình hợp tác đào tạo nguồn nhân lực giữa Đài Loan với Đồng Tháp được triển khai từ năm 2017. Đến nay đã có 8 khóa học sinh, hơn 900 em được đào tạo tại Trường Đại học Khoa học kỹ thuật Minh Tân, có 3 khóa đã tốt nghiệp với tổng số 375 em và đa phần sau khi ra trường, các em đều đã có việc làm tại Đài Loan.

Hiệp hội cũng mong muốn tỉnh tiếp tục tạo điều kiện để đơn vị kết nối cho 14 trường đại học tại Đài Loan sang xúc tiến, tuyển sinh tại Đồng Tháp, dự kiến vào tháng 10 tới . Đợt tuyển sinh này phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp Đài Loan.

Ông Đoàn Tấn Bửu ghi nhận và đánh giá cao những thành quả đạt được trong 5 năm xúc tiến đào tạo. Chuẩn bị cho việc hợp tác sắp tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Hiệp hội thực hiện sơ kết 3 khóa đã tốt nghiệp để nhìn lại và khắc phục vướng mắc cho thời gian tới. Ông Đoàn Tấn Bửu cũng đề nghị Hiệp hội kết nối mở rộng thêm nhóm các trường về kỹ thuật, công nghệ thông tin, thiết kế cảnh quan để các em có điều kiện tiếp cận với nhiều ngành, nghề đào tạo khác nhau.

Anh Thư/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Đồng Vàng

Viettel 30-11

VNNC 24-11

Thông tin cần biết