Hiến máu an toàn trong mùa dịch Covid-19

Sáng nay, tại TP.Cao Lãnh gần 250 công đoàn viên của hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã tham gia hiến máu tình nguyện. Hoạt động do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam – Chi nhánh Đồng Tháp phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức. Bệnh viện Huyết học – Truyền máu Cần Thơ tiếp nhận.

Hoạt động tình nguyện này diễn ra trong mùa dịch Covid-19 nên có những yêu cầu mới, để đảm bảo an toàn. Theo đó, 100% người tham gia hiến máu phải khai báo y tế, đo thân nhiệt, sát khuẩn ngay từ cổng vào. Khẩu trang phải đeo xuyên suốt. Không tập trung quá đông người cùng một lúc. Những quy định đó vừa bắt buộc, để phòng dịch bệnh Covid-19 vừa thực hiện nghĩa cử hiến máu cứu người.

Trong đợt hiến máu sáng nay, ban tổ chức đã nhận 215 đơn vị máu. Trong đó, ngoài các tình nguyện viên thuộc hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh thì nhiều sinh viên cũng tham gia.

Kế hoạch năm 2021, tỉnh Đồng Tháp phấn đấu vận động ít nhất 20.000 lượt người tham gia hiến máu tình nguyện, tiếp nhận trên 18.500 đơn vị máu, dự kiến đáp ứng 90% số lượng máu cho nhu cầu cấp cứu và điều trị.

Thu Thảo/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

Tỷ Thạc

Viettel

Thông tin cần biết