Hàn Quốc hoan nghênh Thượng đỉnh Mỹ- Triều lần 2 ở Việt Nam

 

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc hôm 6/2 hoan nghênh thông báo của Mỹ xác nhận Thượng đỉnh lần 2 giữa Tổng thống Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim.

Theo Người phát ngôn Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, ông Kim Eui-kyeom, Hàn Quốc hy vọng Mỹ và Triều Tiên có thể đạt được những bước tiến đáng kể và cụ thể tại lần gặp sắp tới.    

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: VOA.

Trước đó, trong bài thông điệp liên bang, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông sẽ gặp Nhà lãnh đạo Kim Jong-un từ ngày 27-28/2 tới tại Việt Nam trong cuộc hội đàm thượng đỉnh lần thứ 2 giữa hai nhà lãnh đạo.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hy vọng, Việt Nam sẽ là nơi tuyệt vời để Mỹ và Triều Tiên làm nên lịch sử mới.

Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ nhất giữa Tổng thống Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un diễn ra hồi tháng 6 năm ngoại tại Singapore. Cuộc gặp khi đó được đánh giá là lịch sử, với cam kết của hai bên về một tiến trình phi hạt nhân hóa hoàn toàn và có thể kiểm chứng bán đảo Triều Tiên.

Tuy nhiên, cũng kể từ đó, tiến trình đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên gần như lâm vào bế tắc và dư luận quốc tế hy vọng, hội nghị Thượng đỉnh lần thứ 2 sắp tới sẽ giúp tạo ra những đột phá./.    

( Theo: Thu Hoài/ VOV1)                

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)

Bluezone

EVN Đồng Tháp

Xe máy Tân Kiều

Thông tin cần biết