Hàn Quốc: Bùng phát lây nhiễm SARS-CoV-2 ở một trường đào tạo nhân viên tôn giáo

Cơ quan phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc cho biết, một trường đào tạo nhân viên tôn giáo của Hàn Quốc đã bùng phát lây nhiễm virus SARS-CoV- 2 tập thể với gần 130 trường hợp.

Theo đại diện bộ phận phòng chống dịch bệnh, đây là trường đào tạo nhân viên tôn giáo trái phép ở Thành phố Daejeon, Hàn Quốc. Nguyên nhân dẫn đến sự bùng phát dịch bệnh là do hệ thống nội trú trong trường với không gian kín, từ 7- 20 người sống trong một căn phòng, môi trường ăn uống không tuân thủ các yêu cầu phòng chống dịch bệnh và không áp dụng biện pháp ăn uống theo khu vực.


Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại cơ sở xét nghiệm tạm thời ở Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh minh họa: AFP/TTXVN)

Đại diện chính quyền Thành phố Daejeon cho biết, nhà trường không thực hiện bất kỳ biện pháp phòng dịch nào sau khi phát hiện người đầu tiên xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh vào đầu tháng này.

Để đối phó với một đợt bùng phát lây nhiễm hàng loạt khác trong các cơ sở tôn giáo, Thủ tướng Hàn Quốc đã yêu cầu cơ quan phòng chống dịch bệnh nhanh chóng thực hiện các biện pháp hiệu quả để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV 2.

(Theo: Tuấn Đạt/VOV.VN) Link gốchttps://vov.vn/the-gioi/han-quoc-bung-phat-lay-nhiem-sars-cov-2-o-mot-truong-dao-tao-nhan-vien-ton-giao-833027.vov

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)

Bluezone

EVN Đồng Tháp

PNJ

Thông tin cần biết