Giống hoa độc lạ được nhà vườn Sa Đéc sưu tầm tạo nên cơn sốt

Nhờ chịu khó sưu tầm, tìm tòi các giống hoa mới mà anh Lý Lợi, ở phường Tân Quy Đông, thành phố Sa Đéc, đã sở hữu nhiều giống hoa mới lạ, thu hút nhiều người tìm mua mặc dù có giá khá cao so với các giống thông thường.

Anh Lợi cho biết, giống hoa mới nhất anh đang sở hữu là hoa trang Phụng hoàng lửa. Điểm đặc biệt của giống hoa trang này là cây ra hoa quanh năm, cánh hoa uốn cong lại thay vì mọc thẳng như các giống trang thường thấy. Hoa có màu đỏ như lửa nên cũng được gọi là Phụng hoàng lửa. Hiện tại, các cây con chỉ bằng 1 gang tay có giá bán 250 ngàn đồng, cây có chiều cao gần 1 mét thì giá bán lên đến vài triệu đồng.

Anh Lợi chăm chút cây trang Phụng hoàng lửa vừa trổ hoa

Trước đó, anh Lợi cũng sưu tầm và nhân giống thành công 2 loại trang lạ là Phụng hoàng kim và Phụng hoàng cam. Cả hai giống hoa đều có màu sắc khác lạ, xen cả đỏ lẫn vàng. Hiện cây cao khoảng 1 tấc giá bán 150 ngàn đồng/cây. Cây cao hơn 1m lên đến 10 triệu đồng. Mặc dù giá cao ngất ngưỡng nhưng hơn 1.000 cây con trong vườn nhà anh đã được khách hàng đặt mua hết.

Ngoài các giống hoa trang, anh Lợi cũng là người tìm tòi ra nhiều giống hoa độc lạ khác như: Cúc hỏa châu, trang cẩm thạch, râu mèo cẩm thạch, lài Thái… Các giống hoa này đều tạo nên cơn sốt trên thị trường. Ngoài giúp tăng thu nhập cho gia đình thì việc không ngừng tìm tòi các giống hoa mới của nhà vườn còn làm tăng thêm sức hút cho làng hoa Sa Đéc.

Thanh Nghĩa/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

PNJ

Thông tin cần biết