Giao thông ùn tắc cục bộ tại cửa ngõ các thành phố lớn

Hôm nay (mùng 6 Tết), ngày cuối cùng của dịp nghỉ Tết Nguyên đán. Từ một vài ngày trước, giao thông đã có lúc ùn ứ, tắc nghẽn tại các cửa ngõ ra vào các thành phố lớn.      

( Ảnh Dân Trí)

Nguyên nhân lưu lượng giao thông tăng dần lên tại các cửa ngõ ra vào các thành phố lớn được cho là do người dân các tỉnh bắt đầu trở về thành phố sau kì nghỉ Tết.

Tại Hà Nội, Trạm thu phí Thường Tín trên tuyến BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ đã phải xả trạm để giảm ùn tắc trong chiều mùng 4 Tết. Đến mùng 5 Tết, hiện tượng ùn tắc chỉ còn xảy ra cục bộ. Trạm BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ đã xử lý phân luồng xe linh hoạt nên không bị tắc nghẽn kéo dài.

Tại TP.HCM, ước tính sẽ có khoảng 1.800 xe với 50.000 hành khách sẽ cập bến tại Bến xe miền Đông. Tuy nhiên, với các giải pháp điều tiết của các nhà xe, bến xe, liên tục nối chuyến bằng hệ thống xe bus, taxi nên đã giải quyết được tình trạng ùn tắc. Cửa ngõ về miền Tây, phà Cát Lái đều lưu thông thuận lợi.

Tại Bến Tre, trong chiều mùng 5 Tết, lượng phương tiện tăng cao đã gây ùn tắc tại khu vực Quốc lộ 60 hướng lên cầu Rạch Miễu đi TP. HCM. Trạm thu phí BOT cầu Rạch Miễu đã phải xả trạm, nhờ vậy tình trạng kẹt xe đã được giải quyết nhanh chóng.  

( Theo VTVO)            

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

Thông tin cần biết