Đừng để Tết buồn vì rượu, bia

Trong dịp Tết, ly bia, chén rượu là điều không thể thiếu của nhiều người Việt. Nếu chỉ dừng lại ở một, hai ly giao lưu thì có lẽ không có gì đáng nói.

Thực tế đã chứng minh điều ngược lại khi có quá nhiều người lạm dụng rượu bia, chọn rượu, bia là lý do chính để gặp nhau. Sau đó là những hậu quả vô cùng nặng nề khi sức khỏe bị ảnh hưởng, gia đình lâm vào cảnh khốn cùng.

Vào ngày 28 tháng Chạp năm Mậu Tuất, anh Phạm Chí Tâm bị một nhóm đối tượng say rượu hành hung. Nguyên nhân chỉ vì một xích mích nhỏ. Sau đó anh Tâm phải đón Tết trong bệnh viện, mất 6 tháng lao động cùng hơn 80 triệu đồng chi phí điều trị. Lời khuyên của anh Tâm bây giờ là anh em nên hạn chế rượu bia, cho dù có vui cũng chỉ uống chút đỉnh.

Cũng vào những ngày giáp Tết năm Mậu Tuất, gia đình anh Lương Quang Vinh mất đi người cha, người đàn ông trụ cột của gia đình. Nguyên nhân là bị một người say xỉn lái xe ba gác tông phải. Hậu quả dẫn đến tử vong tại chỗ. Mọi gánh nặng từ đó đổ dồn lên đôi vai người con trai út.

Thống kê của Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Tháp, trong những ngày từ 29 tháng Chạp đến mùng 5 Tết năm 2018, đã tiếp nhận và điều trị cho gần 300 trường hợp bệnh liên quan tai nạn giao thông và đánh nhau. Phần lớn nguyên nhân xuất phát từ việc lạm dụng rượu bia.

PV/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

PinkHouse 31/1/2023

Khu du lịch Văn hóa Phương Nam 18/2/2023

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel 30-11

Vạn Kim Long 31/1/2023

Thông tin cần biết