Đồng Tháp: Triển khai chỉ thị cao điểm phòng, chống dịch Covid-19

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ban hành Chỉ thị 15, chỉ đạo các cơ quan liên quan, đặc biệt là chính quyền các cấp phải tăng tốc triển khai các biện pháp mạnh nhằm phát hiện sớm, cách ly kịp thời, khoanh vùng dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Trong đó, có triển khai hàng loạt các biện pháp mạnh nhằm chống Covid-19.
 
Chiều nay, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 do ông Nguyễn Văn Dương – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp và ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì đã có cuộc họp trực tuyến, triển khai Chỉ thị 15.
 
 
Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ thị các địa phương về việc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉn Đồng Tháp. Cụ thể:
 
1. Tạm dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện trên 20 người trong phòng. Đối với các hoạt động, sự kiện dưới 20 người, phải thực hiện đầy đủ các bước phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành y tế. Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; thực hiện khoảng cách tối thiếu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.
 
2. Tạm dừng các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các điểm công cộng.
 
3. Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ: Rạp chiếu phim, quán bar, điểm bán thức ăn đường phố, mát-xa, xông hơi, karaoke (bao gồm karaoke di động), trò chơi điện tử có kết nối mạng và không kết nối mạng, phòng tập thể hình (gym), phòng tập yoga, bida, sân bóng đá, hồ bơi, thể dục thẩm mĩ, khiêu vũ thể thao, cơ sở làm đẹp, uốn tóc… Tạm dừng đón khách tham quan tại các điểm di tích lịch sử, văn hóa; khu điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.
 
4. Các nhà hàng, quán cà phê, giải khát, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống… tăng cường hình thức giao hàng tại nhà, không phục vụ quá 10 người trở lên một lúc, bố trí chỗ ngồi thông thoáng, khoảng cách ngồi giữa 2 người bảo đảm từ 2m trở lên, ghi chép toàn bộ thông tin người ra vào; thực hiện biện pháp phòng, chống dịch bà bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.
 
5. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 0 giờ, ngày 28/3/2020 đến hết ngày 15/4/2020.
 
Ông Nguyễn Văn Dương – Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị chính quyền các địa phương thực hiện nghiêm và chấp hành tốt Chỉ thị, căn cứ vào tình hình tại địa phương để triển khai các phương án. Thành lập tổ liên ngành đi đến nhắc nhở các trường hợp, cơ sở kinh doanh còn tụ tập đông người.
 
Phát biểu tại cuộc họp, ông Đoàn Tấn Bửu yêu cầu đối với tiệc cưới, hiếu hỷ nếu được thì cho tạm hoãn. Với tang lễ, địa phương cần nắm tình hình, hướng dẫn gia đình thực hiện tổ chức tang lễ tuân thủ theo hướng dẫn của ngành y tế, hạn chế tối đa người tham gia, làm gọn, tránh kéo dài thời gian.
 
Lê Giang/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Trung tâm trợ giúp 8-7

Giờ Trái đất

Viettel 8-7

Thông tin cần biết