Đồng Tháp: Tiếp nhận đợt thứ 6 công dân về nước, cách ly

Chiều ngày 14/9, tỉnh Đồng Tháp tổ chức tiếp nhận 50 người về từ Singapore, tiến hành cách ly tập trung tại khu cách ly Trường Quân sự tỉnh (cũ), thành phố Sa Đéc.

Ngay sau khi đến sân bay quốc tế Cần Thơ, 50/360 công dân trên 2 chuyến bay BL110 và BL116 từ Singapore về đã được đưa ngay đến khu cách ly Trường Quân sự tỉnh (cũ), thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.

Các công dân sẽ thực hiện cách ly tập trung 14 ngày, theo quy trình tiếp nhận cách ly nghiêm ngặt, an toàn. Sau khi tiếp nhận, các công dân được kiểm tra thân nhiệt, lấy thông tin khai báo y tế đầy đủ; đồng thời sàng lọc kỹ các trường hợp nghi nhiễm bệnh để theo dõi. Trong vòng 14 ngày cách ly tập trung, các công dân sẽ được theo dõi thân nhiệt; bảo đảm chế độ sinh hoạt tối thiểu cũng như chế độ ăn theo quy định.

Đây là lần thứ 6, tỉnh Đồng Tháp tổ chức tiếp nhận số lượng lớn người Việt Nam về nước theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Những công dân đợt này chủ yếu là người lao động, sinh viên, người đi du lịch, thăm người thân có hoàn cảnh khó khăn, có nguyện vọng trở về nước. Tính từ đầu mùa dịch tới nay, khu cách ly Trường Quân sự tỉnh (cũ) tại thành phố Sa Đéc đã tiếp nhận tổng số 693 người về từ nước ngoài. Trong sáng nay, 15/9, các công dân sẽ được lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh.

Nguyễn Tiến/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)

Bluezone

PNJ