Đồng Tháp sẽ tiếp tục theo sát công tác an toàn vệ sinh thực phẩm

Chiều ngày 16/01/2019, đoàn công tác của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm do Bộ Công Thương chủ trì đã đến làm việc tại UBND tỉnh Đồng Tháp về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa lễ hội Xuân 2019.

Ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp tiếp và làm việc với đoàn.

Đoàn kiểm tra đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm, đẩy mạnh các hoạt động truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết. Có biện pháp xử lý nghiêm các cơ sở thực phẩm không bảo đảm vệ sinh, các sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn.

Ghi nhận các ý kiến của đoàn công tác, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh cho biết công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được tỉnh quan tâm. Tỉnh sẽ tiếp tục theo sát công tác này nhằm hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm. Ngoài ra, tỉnh cũng tạo mọi điều kiện để người dân nắm thông tin và chú ý hơn trong vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm.

Trước đó, các đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh, huyện và xã đã kiểm tra hơn 300 cơ sở, phát hiện 8 cơ sở vi phạm. Các lỗi vi phạm chủ yếu là về điều kiện vệ sinh cơ sở, điều kiện về lao động, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Mạnh Thường/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Thi tìm hiểu Việt - Lào 5-9

Giờ Trái đất

Viettel 8-10

Thông tin cần biết