Đồng Tháp: Kỷ niệm 75 năm ngày di sản văn hóa Việt Nam

Sáng nay, Bảo tàng tỉnh Đồng Tháp tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11 và tiếp nhận, trưng bày triển lãm hiện vật do Nhà sưu tập Nguyễn Ngọc Ẩn trao tặng. Đến dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh Đồng Tháp và Bảo tàng tỉnh Bình Thuận.

Bảo tàng tỉnh Đồng Tháp hiện đang lưu giữ hơn 30.000 hiện vật, trong đó nhiều hiện vật thuộc loại độc bản, quý hiếm. Đặc biệt, có 3 hiện vật được công nhận là Bảo vật Quốc gia và 1 bộ sưu tập hiện vật Văn hóa Óc Eo – Gò Tháp nhiều nhất Việt Nam… Tại buổi lễ, đơn vị đã tiếp nhận và tổ chức trưng bày triển lãm 535 hiện vật, cổ vật gồm: trang sức, tiền cổ, đồ gốm, đồ đá do Nhà sưu tập Nguyễn Ngọc Ẩn (ngụ phường Mũi Né, TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) trao tặng. Đây là hiện vật, cổ vật thuộc các văn hóa: Đông Sơn, Sa Huỳnh, Chăm, Mạ, Trung Hoa, Nhật Bản… có niên đại từ trước Công nguyên đến đầu thế kỷ XX.

Dịp này, Nhà sưu tập Nguyễn Ngọc Ẩn cũng đã nhận được biểu trưng và Bằng khen của UBND tỉnh Đồng Tháp vì những đóng góp cho Bảo tàng tỉnh.

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)

Bluezone

PNJ

Thông tin cần biết