Đồng Tháp: Hơn 4 ngàn học sinh tham gia tư vấn hướng nghiệp 2019

Sáng nay, tại Trường Đại học Đồng Tháp, hơn 4.000 học sinh các trường THPT đến từ các tỉnh An Giang, Cần Thơ, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp tham gia chương trình Tư vấn Hướng nghiệp – Tuyển sinh năm 2019.

Chương trình do báo Tuổi trẻ, Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐTB&XH), Sở GD-ĐT Đồng Tháp và Trường Đại học Đồng Tháp phối hợp tổ chức.

Ban tư vấn gồm 15 diễn giả thông tin đến học sinh những thay đổi trong kỳ thi THPT quốc gia 2019. Theo đó, đề thi THPT quốc gia sẽ có khoảng 60% kiến thức cơ bản của chương trình lớp 12 và không quá khó so với các bài kiểm tra cuối kỳ. Điều kiện xét tốt nghiệp sẽ dựa vào 70% kết quả kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và 30% điểm học bạ.

Ngoài dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia, năm nay các trường đại học, cao đẳng cũng đa dạng hình thức tuyển sinh. Trong đó có các hình thức như tuyển thẳng học sinh giỏi ở các trường chuyên hay xét tuyển qua kỳ thi đánh giá năng lực.

Ngoài nghe tư vấn tại sân tập trung, học sinh còn tham khảo thông tin các trường ĐH, CĐ tại các quầy được bố trí bên ngoài

Đại diện các trường đại học, cao đẳng cũng giải đáp những thắc mắc của các học sinh xoay quanh chỉ tiêu, các ngành, nghề sẽ tuyển sinh trong năm 2019. Trong đó, vấn đề được đặc biệt quan tâm là cơ hội việc làm sau khi ra trường, nhất là ngành sư phạm.

Cùng với phần tư vấn, Chương trình sáng nay còn diễn ra các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao giữa các trường THPT khu vực ĐBSCL.

PV/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

Điện lực Đồng Tháp

Agribank

Thông tin cần biết